Cá voi cổ đại Bitcoin thức giấc sau 10 năm

(ĐTTCO) - Một chiếc ví ẩn danh vừa được kích hoạt lại sau hơn 10 năm đã chuyển một lượng đáng kinh ngạc lên đến 1.432,93 Bitcoin, tương đương gần 40 triệu USD, đến một địa chỉ mới.
Cá voi cổ đại Bitcoin thức giấc sau 10 năm

Theo Lookonchain, một nền tảng giám sát các giao dịch tiền điện tử, ví ẩn danh đã không hoạt động kể từ ngày 9-4-2013. Lúc bấy giờ, giá của một Bitcoin chỉ khoảng 195,4 USD. So với giá hiện hành, tài sản của cá voi này đã tăng hơn 13.400 lần.

Nguồn: BitInfoCharts

Hành động của cá voi thường có tác động to lớn đến giá của tiền điện tử và có khả năng gây hỗn loạn thị trường. Tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu tiên cá voi thức giấc sau nhiều năm vắng bóng và gây xôn xao cộng đồng. Lookonchain đã báo cáo một vụ việc khác gần đây, trong đó một con cá voi đã chuyển toàn bộ khoản đầu tư của họ từ đợt ICO Ethereum sang một ví mới.

Việc những chiếc ví lâu ngày không hoạt động và xuất hiện trở lại đặt ra câu hỏi về động cơ và ý định đằng sau các giao dịch này. Một số người tin rằng những động thái này có thể là quyết định đầu tư chiến lược, tận dụng lợi thế của giá tiền điện tử tăng vọt như Bitcoin. Những người khác đưa ra giả thuyết rằng những con cá voi này có thể đang chuẩn bị cho những biến động lớn của thị trường hoặc đang cố gắng thao túng thị trường để thu lợi cá nhân.

Mặc dù danh tính của chủ sở hữu của các ví này vẫn ẩn danh, nhưng tác động của chúng đối với bối cảnh tiền điện tử là không thể phủ nhận. Ảnh hưởng ngày càng tăng của cá voi Bitcoin nhấn mạnh sự cần thiết của những người tham gia thị trường để duy trì cảnh giác và thích nghi trong ngành công nghiệp không ngừng phát triển này.

Các tin khác