Từ khóa: #Thao túng

Cá voi cổ đại Bitcoin thức giấc sau 10 năm

Cá voi cổ đại Bitcoin thức giấc sau 10 năm

(ĐTTCO) - Một chiếc ví ẩn danh vừa được kích hoạt lại sau hơn 10 năm đã chuyển một lượng đáng kinh ngạc lên đến 1.432,93 Bitcoin, tương đương gần 40 triệu USD, đến một địa chỉ mới.
Chiếc ví bí ẩn chứa 24 tỷ đô la giá trị DOGE thuộc sở hữu của Elon Musk?

Chiếc ví bí ẩn chứa 24 tỷ đô la giá trị DOGE thuộc sở hữu của Elon Musk?

(ĐTTCO) - Twitter đột ngột thay đổi chim xanh “thần thánh” thành logo “chó cưng” của tỷ phú Elon Musk đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. Sau động thái này, giá Dogecoin (DOGE) ngay lập tức tăng vọt 37%, đạt 0,1 USD. Sự gia tăng giá trị của DOGE cũng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng đến một chiếc ví bí ẩn chứa 24 tỷ đô la giá trị DOGE.
Bùng nổ “ngành công nghiệp” tin giả

Bùng nổ “ngành công nghiệp” tin giả

(ĐTTCO) - Từ lâu, thông tin sai lệch là vũ khí được các quốc gia sử dụng, chủ yếu là trong Chiến tranh Lạnh. Nhưng thời kỳ hoàng kim của các chiến dịch thông tin sai lệch bắt đầu bùng nổ với sự ra đời của internet.
Kiện toàn kênh huy động vốn cho doanh nghiệp

Kiện toàn kênh huy động vốn cho doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Trao đổi đầu năm với ĐTTC, Bộ trưởng Bộ Tài chính HỒ ĐỨC PHỚC cho biết, một trong những mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong năm 2023 là tăng cường chấn chỉnh, kiện toàn kênh huy động vốn cho doanh nghiệp (DN), trong đó có thị trường chứng khoán (TTCK) và trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).
Củng cố niềm tin, minh bạch thị trường chứng khoán

Củng cố niềm tin, minh bạch thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - “Mặc dù không được suôn sẻ do ảnh hưởng từ ngoại lai đến nội tại, nhưng phải thừa nhận năm 2022, thị trường vốn và các dịch vụ tài chính dần hoàn thiện về cấu trúc và quy mô, đóng vai trò quan trọng huy động các nguồn lực, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội” - Thứ trưởng Bộ Tài chính NGUYỄN ĐỨC CHI (ảnh) nhấn mạnh, khi trao đổi với ĐTTC nhân dịp Xuân mới Quý Mão 2023.
Ảnh minh họa.

Đội lái thay đổi chiến thuật để tồn tại

(ĐTTCO) - Việc cơ quan chức năng mạnh tay với các hoạt động thao túng trên thị trường chứng khoán (TTCK) khiến nhiều đội lái “chùn tay”. Tuy nhiên, với lợi nhuận quá lớn từ các hoạt động làm giá cổ phiếu (CP), không ít đội lái dần chuyển đổi chiến thuật cho phù hợp với tình hình mới.

Khách hàng giao dịch tại Chứng khoán Bảo Việt, số 8 Lê Thái Tổ, Hà Nội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Siết chặt hành vi thao túng giá, làm giá chứng khoán

(ĐTTCO)-Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thừa nhận còn một số vấn đề cần tăng cường quản lý trong thời gian tới như các hiện tượng thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi, nhiều mã chứng khoán được đẩy giá.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán giảm, “tội” ở phái sinh?

(ĐTTCO) - Nhịp sụt giảm hơn 350 điểm tương đương 23,1% vừa qua, đã khiến rất nhiều nhà đầu tư (NĐT) thua lỗ nặng nề. Và thị trường phái sinh nổi lên như “tội đồ” chính. 
Minh bạch thông tin TTCK dưới góc nhìn kinh tế học

Minh bạch thông tin TTCK dưới góc nhìn kinh tế học

(ĐTTCO)-Từ sau khi dịch Covid-19 xuất hiện đầu năm 2020, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự bùng nổ mạnh mẽ cả về quy mô thanh khoản và số lượng nhà đầu tư tham gia thị trường, thậm chí vượt xa những dự đoán của các cơ quan quản lý nhà nước. 
Sau khi thị trường liên tục bất ổn, tài khoản của nhiều nhà đầu tư chứng khoán bị âm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chứng khoán: Siết và buông đúng chỗ

(ĐTTCO)-Các điều kiện niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam cực chặt, nhưng khâu kiểm soát hậu lên sàn lại lỏng lẻo. Nghịch lý này không chỉ khiến doanh nghiệp start-up bị "bít cửa", mà còn khiến dễ thao túng thị trường.
Tìm hiểu về thao túng tâm lý

Tìm hiểu về thao túng tâm lý

(ĐTTCO) - Cuốn sách “Thao túng tâm lý” của tác giả Shannon Thomas sẽ giới thiệu đến độc giả những hiểu biết liên quan đến thao túng tâm lý và lạm dụng tiềm ẩn. Cuốn sách được đúc kết từ góc nhìn của một nhà tư vấn tâm lý, một người đi trước, một người sống sót sau khi bị lạm dụng tâm lý.