Từ khóa: #cách ly

F0 được ra khỏi phòng cách ly, không được ra khỏi nhà

F0 được ra khỏi phòng cách ly, không được ra khỏi nhà

(ĐTTCO) - Tổ biên tập hướng dẫn của Bộ Y tế đã điều chỉnh lại một số điểm trong hướng dẫn cho rõ để tránh hiểu nhầm. Theo đó, nội dung trên được nói rõ, cụ thể là: Người mắc Covid-19 cần hạn chế tối đa ra khỏi phòng cách ly, nhưng không được ra khỏi nhà.
TPHCM sẽ cấp giấy hoàn thành cách ly qua email

TPHCM sẽ cấp giấy hoàn thành cách ly qua email

(ĐTTCO) - Sở Y tế TPHCM cho biết, để giảm thủ tục hành chính trong việc cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly đối với F0 trong thời gian tới, Sở sẽ triển khai thêm tính năng cấp giấy hoàn thành cách ly trên Hệ thống quản lý Bệnh nhân Covid-19.
Rút ngắn thời gian cách ly F1 tại nhà

Rút ngắn thời gian cách ly F1 tại nhà longform

(ĐTTCO) - Chiều 21-2, Bộ Y tế có công văn gửi giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước, thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Y tế về việc cách ly y tế đối với F0 và trường hợp tiếp xúc gần (F1).

Chấm dứt ngay chuyến bay hồi hương “trục lợi”, sớm nối thông đường bay thường lệ quốc tế

Chấm dứt ngay chuyến bay hồi hương “trục lợi”, sớm nối thông đường bay thường lệ quốc tế

(ĐTTCO) - Đã đến lúc các chuyến bay cứu trợ, giải cứu Việt kiều phải kết thúc sứ mệnh lịch sử để chính thức mở lại các đường bay thương mại thường lệ quốc tế nhằm tạo điều kiện cho mọi công dân Việt Nam về nước trong  dịp Tết đoàn viên sắp tới, đồng thời khẳng định Việt Nam là điểm đến an toàn, hấp dẫn....
Phòng chống dịch trở lại cục bộ và cực đoan

Phòng chống dịch trở lại cục bộ và cực đoan

(ĐTTCO) - Chuyển sang trạng thái bình thường mới là mong muốn của hầu hết người dân sau thời gian dài giãn cách. Nghị quyết 128 của Chính phủ đã tạo bước chuyển mới cho mọi mặt xã hội được vận hành theo hướng tích cực. 
Hà Nội phong tỏa hẹp nhiều nơi vì COVID-19 - Ảnh: NAM TRẦN

Sao lại bất ngờ 'cách ly'!?

(ĐTTCO)-"Cuộc chiến này vẫn đang tiếp diễn" - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu trước Quốc hội khi đề cập đến công tác phòng chống Covid-19.
TPHCM: Hơn 20.000 F0 đang điều trị tại nhà, 70,3% người trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Cov

TPHCM: Hơn 20.000 F0 đang điều trị tại nhà, 70,3% người trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Cov

(ĐTTCO) - Ngày 9-10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, tính đến trưa 9-10, có 407.446 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TPHCM được Bộ Y tế công bố. Số ca F0 đang cách ly điều trị tại nhà là 20.088 người. Số ca đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 8.704 người.
Niềm vui bất tận

Niềm vui bất tận

(ĐTTCO) - Sau nửa tháng chiến đấu với Covid-19, niềm vui hiện lên trên từng gương mặt, ánh mắt,… của các bệnh nhân từng mắc virus SARS-CoV-2. Với sự hỗ trợ của chính quyền, ngành y tế địa phương cùng tổ y tế lưu động (có sự tăng cường của các bác sĩ quân y) chăm sóc tận nhà, họ đã vượt qua nỗi nguy hại của dịch bệnh. 
Doanh nghiệp kiến nghị được tự chịu trách nhiệm về lưu thông hàng hóa để khôi phục sản xuất. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Từng bước thích nghi điều kiện “bình thường mới”: Nới lỏng phù hợp, quản lý rủi ro với Covid-19

(ĐTTCO)-Sau một thời gian dài siết chặt giãn cách để phòng chống dịch Covid-19, người dân, doanh nghiệp đều trông chờ TPHCM nới lỏng giãn cách. Nới lỏng là nhu cầu bức thiết, nhưng điều quan trọng không kém là mở cửa phải kèm những điều kiện cụ thể để đảm bảo an toàn với dịch bệnh.
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Chính phủ đã có những khởi động phục hồi nền kinh tế

(ĐTTCO)-Tình hình dịch bệnh Covid - 19 cho đến nay vẫn còn phức tạp với những diễn biến khó lường, khó dự báo. Tuy nhiên, nền kinh tế không thể “cách ly” mãi sẽ dễ làm kiệt quệ, mà phải từng bước xác định tương thích cũng như kịch bản phục hồi nền kinh tế phù hợp khi đại dịch tạm ổn, bởi cuộc chiến chống Covid-19  sẽ còn lâu dài. Thấu hiểu và chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, tối 9-9 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.