Cách thức giữ gìn sức khỏe của người Nhật

(ĐTTCO) - Đối với người Nhật, các thức ăn uống hợp lý ngoài việc nâng cao sức khỏe và khả năng đề kháng chống lại mọi bệnh tật còn vô cùng hữu dụng trong việc giữ dáng vóc cân đối hoàn hảo. Bí kíp của họ thể hiện ở các đặc điểm sau:
Bày nhiều rau, củ trong bữa ăn
Vì rau củ các loại đều rất tốt cho sức khỏe, nên thay vì chỉ có 1 loại rau hay củ, người Nhật thường bày ra 4-5 loại rau củ khác nhau trong bữa ăn, vừa đa dạng mà thức ăn lại rất ít calo.
Không lạm dụng dầu ăn
Các loại thức ăn đa số đều được người Nhật chế biến bằng phương pháp nước như luộc, ninh nhừ hoặc ăn sống. Các món ăn chiên xào với dầu rất hạn chế.
Cách thức giữ gìn sức khỏe của người Nhật ảnh 1 Người Nhật thường xuyên sử dụng các chế phẩm từ đậu nành mỗi ngày. 
Ăn bằng mắt
Khẩu phần ăn của người Nhật thường ít, bát đĩa nhỏ nhưng được sắp xếp ấn tượng và đẹp mắt. Họ thường tuân thủ theo nguyên tắc của Hara hachi bunme - tức chỉ nên ăn no từ 70-80%.
Cách thức giữ gìn sức khỏe của người Nhật ảnh 2
Ăn nhiều cá hơn thịt đỏ
Cá chứa nhiều acid béo omega-3 không chứa chất béo bão hòa như thịt đỏ, rất tốt cho sức khỏe, ngăn chặn béo phì và bệnh tim mạch. Hầu như bữa cơm nào của người Nhật cũng có món cá được đánh bắt hoặc nuôi theo phương pháp tự nhiên.
Cách thức giữ gìn sức khỏe của người Nhật ảnh 3
Ăn các chế phẩm từ đậu nành
Người Nhật thường tận dụng tối đa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ, súp miso... Các món ăn từ đậu nành rất ít các chất béo bão hòa nhưng có nhiều protein.
Cách thức giữ gìn sức khỏe của người Nhật ảnh 4
Tráng miệng bằng trái cây
Thay vì ăn bánh ngọt, kẹo hay bánh kem, người Nhật tráng miệng bằng các loại trái cây theo mùa. Điều này vừa làm đẹp da, tốt cho sức khỏe lại không gây béo phì.
Uống trà
Ở Nhật nổi tiếng với phong cách trà đạo và họ thường uống trà mỗi ngày. Bởi trong trà xanh và trà đen có chứa nhiều chất chống ôxy hóa, ngăn chặn ung thư, chống lão hóa, làm giảm cholesterol, ngừa béo phì, giúp giữ dáng gọn gàng săn chắc.

Uống cốc nước ấm trước mỗi bữa ăn
Uống nước ấm buổi sáng sau khi ngủ dậy khoảng 10 phút rồi tập thể dục và ăn sáng. Trước bữa trưa và trước bữa tối khoảng 10 phút, người Nhật uống chậm rãi một ly nước ấm. Cách uống nước ấm như vậy giúp làm tăng chức năng của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng khả năng trao đổi chất từ 10-20%, đưa lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả, đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa.
Có thể thấy, với chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học nên người Nhật luôn có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ và thân hình hoàn hảo, quyến rũ.

Các tin khác