Cảnh sát Dubai thêm bán tải điện Tesla Cybertruck vào đội xe

(ĐTTCO) - Cảnh sát Dubai đã bổ sung mẫu xe bán tải điện Tesla Cybertruck 2024 vào đội hình, bên cạnh mẫu xe như Tesla Cybertruck GMC Hummer EV, Lotus Eletre R, Mercedes-Benz EQS, Audi e-tron GT.

Theo đó, Cảnh sát Dubai đã đăng tải lên trang mạng xã hội X chính thức của mình (trước đây là Twitter) với nội dung: “Bộ Tư lệnh Cảnh sát Dubai đã bổ sung Tesla Cybertruck vào đội xe điện hiện đại với thiết kế tương lai, vào đội tuần tra của cảnh sát du lịch”.

Chiếc Tesla Cybertruck của cảnh sát Dubai sở hữu phối màu trắng và xanh lá cây truyền thống với phù hiệu cảnh sát được dán trên thân và mui xe. Trên nóc xe được trang bị thêm cả đèn báo.

Cybertruck có hệ thống treo khí nén có thể điều chỉnh, nâng lên hoặc hạ xuống khi đang di chuyển và cung cấp khoảng sáng gầm xe lên tới 431mm. Với góc tiếp cận 35 độ và góc khởi hành 28 độ, chiếc bán tải của Tesla trở thành một cỗ máy địa hình đáng gờm.

Chiếc xe bán tải được làm bằng thép không gỉ sáng bóng và được tạo hình thành những mặt phẳng. Theo công bố của nhà sản xuất, thân thép cứng của Cybertruck có khả năng chống đạn và cửa sổ của nó có khả năng “chống đá”. Bên cạnh đó, mẫu bán tải này có thể kéo từ 3,4 tấn đến 6,8 tấn tùy công suất.

Cybertruck có ba cấu hình: dẫn động cầu sau, Cyberbeast hai động cơ và Cyberbeast ba động cơ. Phiên bản dẫn động cầu sau của xe sẽ có giá khởi điểm là 60.990USD (khoảng 1,48 tỷ đồng). Bản này sẽ có phạm vi hoạt động 400km cho một lần sạc đầy.

Cybertruck AWD (bản 2 động cơ) sẽ có giá khởi điểm là 79.990USD (tương đương khoảng 1,9 tỷ đồng), đi được 547km sau một lần sạc và có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/giờ trong 4,1 giây và đạt tốc độ tối đa 180km/giờ.

Các tin khác