Từ khóa: #cắt giảm

Ảnh minh họa.

Mốc 1.300 điểm của VN Index có xa rời thực tế?

(ĐTTCO) - Trong báo cáo chiến lược với tiêu đề “Bình minh mới lộ diện”, Maybank Investment Bank (MSVN) đã đưa ra những dẫn chứng về khả năng của VN Index chinh phục mốc 1.300 điểm trong năm nay.
Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn

Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn

(ĐTTCO ) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cắt giảm chi phí vay của các khoản vay chính sách trung hạn lần đầu tiên sau 10 tháng khi Bắc Kinh tăng cường các biện pháp kích thích để củng cố sự phục hồi kinh tế đang bị lung lay.
Vị thế giao dịch ròng của các nhóm NĐT kể từ đầu tháng 5-2023. NĐT cá nhân (màu cam) có xu hướng ngược với NĐT nước ngoài và tổ chức trong nước. Đơn vị: tỷ đồng. Nguồn HoSE.

Liên tục giảm lãi suất, vì sao chứng khoán vẫn 'trơ'?

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch ngày 24-5 vừa qua, rất có thể là một ngày thất vọng với nhiều nhà đầu tư bởi trước đó NHNN bất ngờ khi quyết định giảm thêm lãi suất điều hành, giảm trần lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng.
“Ma trận” điều kiện kinh doanh vẫn đang là rào cản rất lớn đối với hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. (Ảnh minh họa)

Cảnh báo điều kiện kinh doanh 'ngầm' làm khó doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Điều kiện kinh doanh ''ngầm'' đang làm khó doanh nghiệp, đây là cảnh báo được các chuyên gia pháp luật kinh doanh đưa ra. Theo đó, các chuyên gia khuyến nghị cần khắc phục tình trạng này để đảm bảo tính thông thoáng của dòng chảy sản xuất kinh doanh, thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế đất nước.
Amazon sa thải thêm 9.000 công nhân

Amazon sa thải thêm 9.000 công nhân

(ĐTTCO) - Giám đốc điều hành Andy Jassy đã công bố hôm thứ Hai 20/3 trong một bản ghi nhớ cho nhân viên rằng Amazon đang cắt giảm thêm 9.000 việc làm.
Ảnh minh họa.

Các nhà kinh tế dự đoán Fed có thể tăng lãi suất vào năm 2022

(ĐTTCO) - Theo một cuộc thăm dò các nhà kinh tế học hàng đầu của Financial Times, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ phải nhanh chóng cắt giảm chương trình kích thích thời đại đại dịch và tăng lãi suất vào năm 2022 để đối phó với lạm phát cao hơn.

Giá vàng: Đạt mức cao nhất trong 3 tuần rưỡi

Giá vàng: Đạt mức cao nhất trong 3 tuần rưỡi

(ĐTTCO) - Giá vàng hôm thứ Hai 30/8 tăng lên mức cao nhất trong hơn ba tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) Jerome Powell ngừng cung cấp bất kỳ hướng dẫn rõ ràng nào về lịch trình cắt giảm hỗ trợ kinh tế tại hội nghị kinh tế Jackson Hole.