Từ khóa: #cầu Rạch Miễu 2

Gói thầu xây lắp số 04 của dự án xây cầu Rạch Miễu 2 do công ty cổ phần 368 thi công khẩn trương.

Dự án xây cầu Rạch Miễu 2 chậm do vướng mặt bằng

(ĐTTCO) - Dù Bộ giao thông vận tải đã thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo quyết liệt nhưng tiến độ triển khai dự án xây dựng cầu Rạch Miễu 2 tại địa bàn tỉnh Tiền Giang và Bến Tre chưa đáp ứng yêu cầu.
Từng bước tháo gỡ nút thắt giao thông ĐBSCL

Từng bước tháo gỡ nút thắt giao thông ĐBSCL

(ĐTTCO) - Sau khi Báo SGGP đăng loạt bài “Những nút thắt giao thông ĐBSCL” với những ghi nhận từ thực tế cho thấy hạ tầng giao thông đang cản trở tốc độ phát triển của khu vực giàu tiềm năng này, Báo SGGP đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm về những vấn đề liên quan.
Những “nút thắt” giao thông ĐBSCL - Cầu ơi, khắc khoải mong chờ

Những “nút thắt” giao thông ĐBSCL - Cầu ơi, khắc khoải mong chờ

(ĐTTCO) - Địa hình của ĐBSCL sông nước chằng chịt, khung cảnh bồng bềnh, êm đềm, nên thơ, nhưng lại là trở ngại đối với phát triển kinh tế - xã hội của vùng, vì đi lại, vận chuyển khó khăn, đặc biệt là thiếu những cây cầu, hoặc có mà không đáp ứng được nhu cầu lưu thông ngày càng lớn…
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tiến độ dự án cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Tháo điểm nghẽn xa lộ miền Tây

(ĐTTCO)-Miền Tây đang phải gồng mình gánh chịu tác động kép do hạn mặn khốc liệt và dịch Covid-19. Người dân càng thêm lo lắng hơn trước những nút thắt các công trình giao thông trọng điểm đe dọa chậm tiến độ. Tháo điểm nghẽn, kết nối đồng bộ giao thông đồng bằng đang là thách thức lớn trong phát triển vùng.
Chính phủ đốc thúc tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

Chính phủ đốc thúc tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

(ĐTTCO)-Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình thực hiện và các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện một số dự án hạ tầng giao thông cấp bách của Bộ GTVT.
Quốc lộ 62, đoạn qua địa bàn tỉnh Long An đang xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: PHAN THANH

Tìm giải pháp tháo điểm nghẽn giao thông ĐBSCL

(ĐTTCO) - Ngày 12-12, tại Sóc Trăng, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị kết nối mạng giao thông các tỉnh ĐBSCL và nghiên cứu đầu tư xây dựng cảng Trần Đề, Sóc Trăng. Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, cùng lãnh đạo 13 tỉnh, thành ĐBSCL và lãnh đạo TPHCM.