CEO Goldman Sachs: Kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái trong năm tới

Kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái trong năm tới, nhưng lạm phát có thể được kiểm soát mà không gây ra những tác động quá lớn về kinh tế.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giám đốc điều hành (CEO) Goldman Sachs, David Solomon, nhận định kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái trong năm tới, nhưng lạm phát có thể được kiểm soát mà không gây ra những tác động quá lớn về kinh tế.

Ông Solomon đưa ra nhận định trên sau khi CEO của JPMorgan & Co, Jamie Dimon, cảnh báo về triển vọng của kinh tế Mỹ.

CEO của Bank of America Corp, Brian Moynihan, lạc quan hơn khi tình hình tài chính của người tiêu dùng và các doanh nghiệp mạnh.

Fitch Ratings ngày 18/10 dự báo kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái từ quý 2/2023, dù ở mức tương đối nhẹ và tài chính của người tiêu dùng mạnh sẽ góp phần hạn chế tác động.

Người phụ trách kinh tế khu vực tại Mỹ của Fitch Ratings, Olu Sonola, cho rằng kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái khá giống với những gì diễn ra năm 1990-1991, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất vào các năm 1989-1990.

Ông Solomon cũng nói tới những thách thức đối với hoạt động thâu tóm và sáp nhập, khi số lượng thỏa thuận mua đứt tăng chậm lại.

Theo số liệu của Dealogic, sự giảm mạnh của hoạt động mua lại góp phần làm số thỏa thuận thâu tóm và sáp nhập toàn cầu tăng chậm lại trong quý 3, với giá trị giảm 54% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 1.560 tỷ USD xuống 716,62 tỷ USD.

Goldman Sachs công bố lợi nhuận quý 3 giảm 44%, giảm nhẹ hơn dự báo, trong khi tập đoàn này tái cơ cấu lại hoạt động kinh doanh chỉ còn ba bộ phận và giảm tham vọng về hoạt động ngân hàng đầu tư.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.