Từ khóa: #Goldman Sachs

Hoa Kỳ và cuộc chiến 'trần nợ' để không 'vỡ nợ'

Hoa Kỳ và cuộc chiến 'trần nợ' để không 'vỡ nợ'

(ĐTTCO) - Ngày 1-5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet L. Yellen cảnh báo, nước này có thể hết tiền để thanh toán các hóa đơn trước ngày 1-6, nếu Quốc hội không nâng trần nợ. Nói cách khác, nếu không tìm được những giải pháp hiệu quả và kịp thời, liệu một cường quốc như Mỹ có thể vỡ nợ trong chưa đầy 1 tháng nữa?
Mỹ: Hoạt động sản xuất yếu nhất trong gần 3 năm

Mỹ: Hoạt động sản xuất yếu nhất trong gần 3 năm

(ĐTTCO ) – Hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba năm vào tháng Ba khi các đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm và hoạt động có thể giảm hơn nữa trong bối cảnh các điều kiện tín dụng bị thắt chặt.
Hoảng loạn đã qua nhưng ngân hàng Mỹ vẫn chưa hết 'sóng gió'

Hoảng loạn đã qua nhưng ngân hàng Mỹ vẫn chưa hết 'sóng gió'

(ĐTTCO) - Mặc dù một số người dự báo Deutsche Bank sẽ là ngân hàng (NH) tiếp theo bị “sụp đổ” trong tuần cuối tháng 3, sau khi điểm bảo hiểm rủi ro phá sản CDS của NH này tăng lên trên mức 200 trong tuần trước đó, nhưng rồi NH này vẫn yên ổn.
Bitcoin vượt mốc 26.000 USD sau khi Mỹ công bố dữ liệu CPI tháng 2

Bitcoin vượt mốc 26.000 USD sau khi Mỹ công bố dữ liệu CPI tháng 2

(ĐTTCO) - Lạm phát trong tháng 2 phù hợp với kỳ vọng của thị trường, đây sẽ là yếu tố đầu vào quan trọng cho việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có tiếp tục tăng lãi suất hay không. Sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 của Mỹ, Bitcoin vọt tăng mạnh và thị trường coin trở lại trong sắc xanh.
Xuất khẩu công nghệ cao của Việt Nam đã tăng hơn 30 lần kể từ năm 2008 (Ảnh: Bloomberg)

Guồng máy xuất khẩu của Việt Nam đang tăng tốc

(ĐTTCO)-Theo bài viết trên tờ Wall street journal, Việt Nam đã chiếm một số thị phần xuất khẩu công nghệ của Trung Quốc, nhưng cường quốc xuất khẩu mới nổi vẫn còn nhiều việc phải làm.
Ảnh minh họa.

Dow giảm 142 điểm; Dầu giảm xuống thấp hơn trước khả năng Mỹ tăng lãi suất lớn

(ĐTTCO) - Chứng khoán giảm hôm thứ Năm (14/7) khi thu nhập của các ngân hàng lớn bắt đầu với kết quả đáng thất vọng và các nhà giao dịch đánh giá khả năng chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ thắt chặt hơn nữa từ Cục Dự trữ Liên bang khi lo ngại suy thoái vẫn còn. Giá dầu ổn định thấp hơn, nhưng gần như đã giảm tất cả các khoản lỗ sau khi giảm hơn 4 đô la vào đầu phiên khi các nhà đầu tư tập trung vào triển vọng về một đợt tăng lãi suất lớn của Mỹ vào cuối tháng này có thể ngăn chặn lạm phát nhưng đồng thời ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.
Ảnh minh họa. @Reuters

Phố Wall “chìm” khi lợi suất tăng đột biến; Giá dầu vọt hơn 87 USD

(ĐTTCO) - Các chỉ số chính của Phố Wall giảm mạnh vào thứ Ba (18/1) do kết quả yếu kém từ Goldman Sachs đè nặng lên các cổ phiếu tài chính và cổ phiếu công nghệ tiếp tục bán tháo đầu năm khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên các mốc quan trọng. Dầu đạt mức cao nhất trong bảy năm khi cuộc tấn công của Houthi vào UAE làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ rực lửa; Giá dầu trượt dốc

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ và giá dầu giảm mạnh vào thứ Hai (20/12) trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 tăng và sự lan rộng của biến thể Omicron. Cũng đè nặng lên cổ phiếu là việc Thượng nghị sĩ Joe Manchin từ chối dự luật chi tiêu của Tổng thống Biden. Goldman Sachs ước tính việc bác bỏ dự luật chi tiêu sẽ làm suy yếu nền kinh tế vào năm 2022.
Ảnh minh họa.

S&P 500 tiếp tục tăng, lập kỷ lục mới 6 phiên liên tiếp

(ĐTTCO) - Chỉ số S&P 500 tăng phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (04/11) khi nhà đầu tư tỏ ra thoải mái trước lập trường kiên nhẫn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc nâng lãi suất. Dữ liệu kinh tế mạnh hơn kỳ vọng cũng hỗ trợ tâm lý thị trường.