Chấn chỉnh tình trạng nghệ sĩ quảng cáo sai quy định

(ĐTTCO) - Ngày 20-5, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM có công văn gửi tới các hội văn học nghệ thuật TPHCM về việc một số nghệ sĩ tham gia quảng cáo trên các trang mạng xã hội sai quy định pháp luật. 
Chấn chỉnh tình trạng nghệ sĩ quảng cáo sai quy định

Công văn nêu rõ, trong thời gian qua, trên các trang thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội phản ảnh tình trạng một số nghệ sĩ TPHCM có tham gia bằng nhiều hình thức như đăng bài viết, video clip trực tiếp giới thiệu quảng cáo về hiệu quả sử dụng một số mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm, tiền ảo... không đúng với quy định pháp luật, làm ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng, tài sản, niềm tin của người tiêu dùng và hình ảnh của các nghệ sĩ.

Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo không đúng quy định, Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị lãnh đạo các hội văn học nghệ thuật TPHCM kiểm tra, chấn chỉnh, vận động hội viên không tham gia quảng cáo nếu nội dung quảng cáo sai lệch, không đúng chất lượng sản phẩm hàng hóa, gây thiệt hại và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, trong sinh hoạt nội bộ định kỳ, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đề nghị ban chấp hành các hội lưu ý nhắc nhở hội viên khi tham gia hoạt động quảng cáo cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không tham gia quảng cáo các sản phẩm chưa được phép lưu hành hay sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh không đúng chất lượng sản phẩm gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. 

Các tin, bài viết khác