Từ khóa: #Chất vấn

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trao đổi cùng các đại biểu dự kỳ họp.

Sẽ chất vấn về dự án nhà ở

(ĐTTCO)- Sáng nay 6-7, HĐND TP.HCM khóa X khai mạc kỳ họp thứ sáu (kỳ họp thường lệ). Dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6 đến 8-7. Trong khuôn khổ kỳ họp thứ sáu, HĐND TP.HCM sẽ tổ chức chất vấn, trả lời chất vấn đối với UBND TP, Sở Xây dựng, UBND quận 8 về dự án nhà ở. 
Năm 2021 có 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc

Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng: Nhân viên y tế đã kiệt sức

(ĐTTCO) - Trong phần trả lời chất vấn tại kỳ họp, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng cho biết, năm 2021 nhân viên y tế nghỉ việc nhiều, gần 1.000 nhân viên. Trong đợt dịch vừa qua, nhiều nhân viên y tế đã kiệt sức, họ chưa được nghỉ ngơi ngày nào, trong khi thu nhập quá thấp...
Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn: Các địa phương phải kiểm tra ngay việc dạy thêm trực tuyến

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn: Các địa phương phải kiểm tra ngay việc dạy thêm trực tuyến

(ĐTTCO) - Sáng 11-11, sau khi kết thúc phần chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đăng đàn trả lời chất vấn của ĐBQH về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trả lời chất vấn trực tiếp tại nghị trường Quốc hội.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Vi phạm trong lĩnh vực y tế không phải do cơ chế

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Vi phạm trong lĩnh vực y tế không phải do cơ chế

(ĐTTCO)-Đầu phiên làm việc chiều 10-11, được mời tham gia giải trình về vấn đề ĐB nêu: “có dư luận cho rằng các vi phạm trong ngành y tế do cơ chế, hệ thống”, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định ở đây là “việc lợi dụng tình hình khó khăn, lách luật để vi phạm" và đều đáng bị xử lý hình sự.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đang trả lời chất vấn tại phiên họp sáng 10-11. Ảnh: QUANG PHÚC

Loạn giá xét nghiệm, có lợi ích nhóm không?

(ĐTTCO)-Ngay từ đầu phiên chất vấn sáng 10-11, đã có 22 vị đại biểu đăng ký đặt câu hỏi cho người đứng đầu ngành y tế. Đại biểu Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) bày tỏ quan ngại về tình trạng loạn giá xét nghiệm Covid-19, mỗi nơi một giá, có nơi 450.000 đồng cho một lần xét nghiệm nhanh. "Có lợi ích nhóm không? Tại sao có chuyện này xảy ra, trách nhiệm của bộ trưởng là gì?".
Chờ thay đổi sau chất vấn

Chờ thay đổi sau chất vấn

(ĐTTCO) - Ngày 6-6, Quốc hội đã hoàn tất việc chất vấn 4 bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT), Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT), Bộ Lao động, thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH), Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.