Từ khóa: #Châu Âu

Acecook Việt Nam lên tiếng về sản phẩm bị cảnh báo ở châu Âu

Acecook Việt Nam lên tiếng về sản phẩm bị cảnh báo ở châu Âu

(ĐTTCO) - Acecook Việt Nam cho biết đã nhận được cảnh báo của Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu đối với sản phẩm "Đệ nhất mì gia" hương vị bò viên rau thơm do có hàm lượng 2-CE vượt mức quy định của châu Âu.
Ảnh minh họa.

Kinh tế ASEAN sẽ phục hồi trong năm sau

(ĐTTCO) - Theo nhận định của Maybank Kim Eng, sự phục hồi của ASEAN được hỗ trợ bởi sản xuất và xuất khẩu, cùng nhu cầu toàn cầu được hỗ trợ bởi sự phục hồi và mở cửa trở lại nền kinh tế ở Mỹ, Trung Quốc và châu Âu.

Nắm bắt xu hướng nhập khẩu và khai thác kênh phân phối

Nắm bắt xu hướng nhập khẩu và khai thác kênh phân phối

(ĐTTCO) - “Thị trường đồ nội thất châu Âu nhiều cơ hội nhưng cạnh tranh cũng rất gay gắt. Khi các nước sản xuất với số lượng lớn chiếm ưu thế ở phân khúc thấp, phân khúc trung cấp và cao cấp là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp. Để thâm nhập những phân khúc thị trường này, nhà sản xuất/xuất khẩu cần tăng giá trị cho sản phẩm của mình thông qua thiết kế, tay nghề tinh xảo, tính bền vững và giới thiệu về sản phẩm đó”. 
Ảnh minh họa.

Tại sao EU trả nhiều tiền hơn cho các đơn hàng vắc xin mới?

(ĐTTCO) - Các quan chức châu Âu cho biết, Liên minh châu Âu đã đồng ý trả giá cao hơn cho các đơn đặt hàng vắc xin Covid-19 mới vì yêu cầu đáp ứng các điều khoản khó khăn hơn khi EU cố gắng bảo vệ nguồn cung sau một khởi đầu khó khăn cho chiến dịch tiêm chủng của mình.

Một số chuyên gia mô tả động thái của EU là phân biệt đối xử và phản khoa học. Nguồn: APNews

EU từ chối nhập cảnh người đã tiêm chủng

(ĐTTCO) – Sau khi Tiến sĩ Ifeanyi Nsofor và vợ ông nhận được hai liều tiêm vaccine AstraZeneca ở Nigeria, họ cho rằng họ sẽ được tự do du lịch đến một quốc gia châu Âu mà họ đã lựa chọn vào dịp hè. Họ đã nhầm.
Ảnh minh họa.

Phiên 5/7, chứng khoán châu Âu đồng loạt đi lên

(ĐTTCO) - Trong phiên giao dịch 5/7, các thị trường chứng khoán châu Âu đồng loạt đi lên giữa bối cảnh dầu tăng giá, sau khi các nhà sản xuất dầu tiếp tục hoãn cuộc họp về điều chỉnh sản lượng.

Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí 190.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 của  Đức viện trợ

Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí 190.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Đức viện trợ

(ĐTTCO) – 190.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đã được Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí từ Đức về Việt Nam, trên chuyến bay mang số hiệu VN36 hạ cánh ở Nội Bài lúc 13h33. Đây là những bộ kit xét nghiệm do chính quyền và nhân dân một số bang của Đức gửi tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam. 
DEG và HDBank mở dịch vụ chuyên biệt German Desk tại Việt Nam

DEG và HDBank mở dịch vụ chuyên biệt German Desk tại Việt Nam

(ĐTTCO) – DEG, định chế tài chính hàng đầu Châu Âu, thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW Bank Group của Chính phủ Đức hợp tác cùng HDBank mở “Bàn Đức” - German Desk tại Việt Nam và đây là điểm dịch vụ thứ 7 của định chế này trên toàn thế giới. 
Chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng có thể được cân nhắc làm biện pháp phòng ngừa COVID. Nguồn ảnh: Getty Images.

Người ăn chay giảm được 73% nguy cơ nhiễm COVID-19

(ĐTTCO) – Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng có mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và COVID-19. Theo đó, những người ăn chay có nguy cơ nhiễm COVID thấp hơn 73% so với những người có chế độ ăn thịt, và những người gần như chỉ lấy cá làm nguồn đạm chính có nguy cơ nhiễm bệnh thấp hơn 59%.
Ảnh minh họa.

EU thúc đẩy đầu tư từ Đài Loan

(ĐTTCO) - Liên minh châu Âu (EU) đang tìm cách khuyến khích đầu tư lớn hơn từ Đài Loan, đặc biệt là các công ty bán dẫn, trong bối cảnh tình trạng thiếu chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô như Volkswagen.
Anh có kế hoạch điều tàu sân bay tối tân HMS Queen Elizabeth đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vào cuối năm nay.

Biển Đông dậy sóng, tranh chấp đa phương

(ĐTTCO) - Việc Trung Quốc xây dựng quân đội không chỉ đối đầu với Mỹ lâu nay, mà cũng là một nguy cơ đối với các lợi ích kinh tế của châu Âu. Bởi biển Đông là tuyến đường vận chuyển quan trọng mang khoảng 10% thương mại cho Anh, Pháp và Đức.

Son Heung-min và  con đường đến châu Âu

Son Heung-min và con đường đến châu Âu

(ĐTTCO) - Cuốn sách “Hồi ký bóng đá của Son Heung Min: đường đến châu Âu” là cuốn sách tràn đầy cảm hứng và năng lượng dành cho độc giả trẻ, đặc biệt là những fan hâm mộ bóng đá. Son Heung-min là tuyển thủ bóng đá Hàn Quốc (sinh năm 1992), hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Tottenham Hotspur của Anh. 
Một nhà hàng ở London áp dụng biện pháp an toàn cho thực khách trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan mạnh tại Anh.

Chờ ngày tuyết tan

(ĐTTCO) - Tôi đang ở một trong những nơi có thể xem là ở tình trạng bi quan nhất châu Âu - nước Anh - nơi đang đối mặt hơn 53.000 ca bệnh Covid-19/ngày. Những ngày cuối năm 2020, số tử vong đã bắt đầu tăng 20% và những dự báo cho thấy tình hình sẽ xấu đi rất nhanh.