Từ khóa: #châu mỹ

Công ty bảo mật cáo buộc gián điệp Trung Quốc đột nhập hàng trăm tổ chức công, tư trên toàn thế giới

Công ty bảo mật cáo buộc gián điệp Trung Quốc đột nhập hàng trăm tổ chức công, tư trên toàn thế giới

(ĐTTCO) - Công ty an ninh mạng Mandiant cho biết các tin tặc Trung Quốc đã sử dụng lỗ hổng bảo mật trong thiết bị bảo mật email để đột nhập vào mạng của hàng trăm tổ chức toàn cầu, gần một phần ba trong số đó là các cơ quan chính phủ, bao gồm cả bộ ngoại giao, AP đưa tin.
Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Công ty cổ phần may Sơn Hà, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội. (Ảnh: ĐĂNG DUY)

Tận dụng tốt cơ hội từ CPTPP

(ĐTTCO)-Theo nhận định của giới chuyên gia, trong năm 2022, các hiệp định thương mại tự do (FTA) như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ tiếp tục mở ra những ưu đãi về thuế quan, tạo động lực thu hút đầu tư để tăng năng lực sản xuất và khiến các doanh nghiệp xuất khẩu trở nên chuyên nghiệp hơn trên trường quốc tế.
Phân Bón Cà Mau sẽ xuất khẩu hơn 100.000 tấn phân bón Ure sang Châu Á, Châu Mỹ

Phân Bón Cà Mau sẽ xuất khẩu hơn 100.000 tấn phân bón Ure sang Châu Á, Châu Mỹ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh vụ Đông Xuân đang bước vào giai đoạn thấp điểm, nhu cầu phân bón trong nước chạm mốc thấp nhất trong quý I-2022 và dự đoán tiếp tục giảm trong thời gian sắp tới, Phân Bón Cà Mau sẽ chủ động xuất khẩu sang một số thị trường quốc tế nhằm giảm tồn kho, dư thừa nguồn cung nội địa. 
Tổng CTCP Khí Việt Nam (GAS) đạt 4.358 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Cổ phiếu dầu khí có hưởng lợi nhờ giá dầu?

(ĐTTCO) - Giá dầu thế giới tăng liên tục, nhưng không phải tất cả doanh nghiệp dầu khí tại Việt Nam đều được hưởng lợi. Đây là nguyên nhân khiến nhóm CP dầu khí thiếu động lực tăng giá dù đón nhận tin tốt.

 Kiến nghị chiến lược tiêm vaccine Covid-19: Hiệu quả cao trong điều kiện thiếu vaccine

Kiến nghị chiến lược tiêm vaccine Covid-19: Hiệu quả cao trong điều kiện thiếu vaccine longform

(ĐTTCO) - Lây nhiễm cộng đồng được xác định qua chỉ số: trong 1 triệu dân có bao nhiêu người đang bị nhiễm Covid-19, là nguồn lây nhiễm tiếp tục cho người khác. Những người bị nhiễm được phát hiện thì được đưa vào bệnh viện, một số chưa được phát hiện thì vẫn ở trong cộng đồng. 
Cho đến nay các doanh nghiệp của Việt Nam cũng đã làm quen với việc thực hiện các cam kết cũng như tận dụng được các ưu đãi từ các FTA.

Việt Nam khai thác nhiều thị trường trong CPTPP

(ĐTTCO)- Sau hơn 2 năm có hiệu lực, Hiệp định CPTPP đã đem lại những tác động rất tích cực đến hoạt động xây dựng thể chế cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Du lịch giữ mình chờ thời

Du lịch giữ mình chờ thời

(ĐTTCO) - Ngành du lịch toàn cầu đã bị knockout trong năm 2020. Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), lượng khách quốc tế đã giảm 74%, tương đương 1 tỷ lượt so với năm 2019. Mặc cho những tín hiệu lạc quan từ vaccine mang lại, các chuyên gia ước tính phải mất 2,5-4 năm để ngành du lịch thế giới trở lại mức trước khủng hoảng.
Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

(ĐTTCO) - Sáng 22-1, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020, đánh giá thực hiện giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025.
Tận dụng ưu đãi trong CPTPP với thị trường Nam Mỹ

Tận dụng ưu đãi trong CPTPP với thị trường Nam Mỹ

(ĐTTCO) - Ngày 21-12, tại Hà Nội, Vụ thị trường châu Âu - châu Mỹ (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo “Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư thông qua tận dụng các ưu đãi của CPTPP với 3 nước Mexico, Chile và Peru”. 
Vietjet được vinh danh Thương hiệu Việt Nam truyền cảm hứng toàn cầu

Vietjet được vinh danh Thương hiệu Việt Nam truyền cảm hứng toàn cầu

(ĐTTCO) – Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet vừa được vinh danh là doanh nghiệp Việt Nam có ảnh hưởng nhất trên thế giới “Vietnam Brand, Global Impact”. Giải thưởng do hội đồng quy tụ các chuyên gia và lãnh đạo các đơn vị uy tín quốc tế bình chọn thuộc giải thưởng PR Newswire 2020.