Từ khóa: #châu phi

Các cường quốc trên thế giới đang cạnh tranh về tầm ảnh hưởng ở lục địa đen (Trong ảnh: Lãnh đạo của 17 quốc gia châu Phi đã tham dự cuộc họp chính thức tại Nga vào đầu tháng 8 vừa qua).

Châu Phi đang trỗi dậy?

(ĐTTCO) - Một cơn gió mới đang thổi qua lục địa châu Phi, đánh thức sự tự tin của những quốc gia từ bờ biển đại dương đến chảo lửa Sahara. Đầu tháng 8, lãnh đạo của 17 quốc gia châu Phi đã tham dự cuộc họp chính thức tại Nga.
 Thủ đô Pretoria, Nam Phi

Ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc ở châu Phi mở rộng sang vũ khí

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh mối quan hệ ngày càng tăng của Trung Quốc với các quốc gia châu Phi, ảnh hưởng kinh tế của Bắc Kinh thường chiếm hầu hết các tiêu đề. Nhưng khi khủng hoảng ở Ukraine tiếp diễn, các chuyên gia cho rằng Trung Quốc cũng đang mở rộng ảnh hưởng quốc phòng và an ninh trên khắp châu Phi - một xu hướng có thể ăn vào thị phần của Nga.
Cà phê Việt Nam rộng cửa vào thị trường châu Phi

Cà phê Việt Nam rộng cửa vào thị trường châu Phi

(ĐTTCO)-Theo thông tin từ Bộ Công Thương, châu Phi là thị trường có nhu cầu lớn về mặt hàng cà phê. Hàng năm, châu Phi dành khoảng 750 triệu USD để nhập khẩu cà phê. Trong đó, Việt Nam là 1 trong 5 thị trường cung ứng chính.
Ảnh minh họa.

Số ca mắc Covid-19 tại châu Phi cao gấp 7 lần so với mức được ghi nhận

(ĐTTCO)-Theo báo cáo mới của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong số khoảng 7 ca mắc Covid-19 tại châu Phi, chỉ có 1 ca được phát hiện - đồng nghĩa số ca mắc trên thực tế cao hơn nhiều, ước tính có thể tới 60 triệu ca thay vì chỉ 8,4 triệu ca như ghi nhận. Nguyên nhân là bởi năng lực xét nghiệm tại lục địa này còn hạn chế.