Từ khóa: #Chống dịch Covid-19

Lực lượng y tế cơ sở tham gia chống dịch Covid 19

Kết nối nguồn lực, gia cố “tấm khiên” y tế cộng đồng

(ĐTTCO)-Hai năm sau đại dịch Covid-19, hệ thống y tế cộng đồng tại Việt Nam đã chứng minh vai trò quan trọng khi cung cấp biện pháp dịch tễ, chăm sóc, tiêm ngừa cho người dân. Tuy nhiên, trong thành công tiêm chủng Covid-19 cho hơn 99% dân cư, hệ thống y tế cộng đồng ở Việt Nam cũng để lộ nhiều vấn đề cần cải thiện. 
Cần Thơ bãi bỏ quy định phải "đăng ký trước" khi lưu thông hàng hóa

Cần Thơ bỏ quy định gây khó cho lưu thông hàng hóa

(ĐTTCO) - Trước đó, Cần Thơ quy định tất cả phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các địa phương khác đến địa phương này để giao nhận hàng hóa, đều phải đăng ký trước. Nếu không đăng ký trước thì lực lượng làm nhiệm vụ sẽ không cho phương tiện vào địa bàn thành phố Cần Thơ.
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế hỗ trợ xăng xe máy cho người từ các địa phương về quê qua đèo Hải Vân

Miền Trung: Hỗ trợ thêm nhiều người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê

(ĐTTCO)-Chiều 3-8, chuyến bay chở 231 người dân Nghệ An từ TPHCM đã về đến sân bay Vinh. Trong số 231 người dân về quê đợt này, đông nhất là trẻ em (96 em, trong đó có 25 trẻ dưới 24 tháng tuổi), còn lại là phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi, người khuyết tật; người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày…
Cán bộ y tế test nhanh Covid-19 cho công nhân trên địa bàn Hậu Giang.

Người dân Hậu Giang ở TPHCM đăng ký qua kênh nào để được bố trí đưa về tỉnh?

(ĐTTCO) - Theo Kế hoạch số 317 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang về việc hỗ trợ đón công dân tỉnh Hậu Giang từ TPHCM có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19: Các công dân của tỉnh đang học tập, lao động tại TPHCM, không thuộc đối tượng F0, gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19; có nguyện vọng trở về địa phương, sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.