Từ khóa: #chung cư

Ảnh minh họa.

Cải tạo chung cư cũ: Khó từ Luật đến thực tiễn

(ĐTTCO)-Các chung cư xây mới phải đầy đủ hạ tầng cơ sở, như: có bãi đỗ xe, trường học, bệnh viện… đáp ứng tiện ích cho cuộc sống người dân, đồng bộ với hạ tầng cơ sở địa phương để tạo nên 'bộ mặt đô thị' chỉn chu….
Mua chung cư cũ có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có nhiều vấn đề cần lưu tâm.

Có nên mua chung cư cũ 10 năm?

(ĐTTCO)-Mua chung cư cũ 10 năm có nhiều ưu điểm, nhưng khách hàng cần lưu ý đến chất lượng xây dựng, pháp lý cũng như các tiện ích xung quanh.
Vì sao TPHCM chậm cải tạo chung cư cũ?

Vì sao TPHCM chậm cải tạo chung cư cũ?

(ĐTTCO) - Các chung cư cũ nằm trong nội thành nên việc xây mới phải đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, quy mô dân số hiện hữu nên việc duyệt điều chỉnh quy hoạch gặp vướng mắc kéo dài, chưa đảm bảo tính khả thi cho dự án.
Hài hòa nét đẹp ứng xử nơi công cộng

Hài hòa nét đẹp ứng xử nơi công cộng

(ĐTTCO) - Câu chuyện về xót chó đánh người đến mức phải nhập viện những ngày qua nhận được nhiều chú ý. Bởi lâu nay, những vấn đề liên quan đến ứng xử văn hóa trong cộng đồng kiểu như thế vẫn cứ tồn tại, chung quy cũng chỉ liên quan đến ranh giới riêng - chung.
Chung cư 155-157 Bùi Viện, quận 1

Gấp rút thay thế chung cư cũ

(ĐTTCO)-Hàng loạt giải pháp đối với chung cư cũ ở TP HCM được chỉ ra và các địa phương, đơn vị liên quan đang ráo riết triển khai
Chung cư số 87 Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai đang có tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân về diện tích chung-riêng nên cư dân chưa được cấpsổ hồng. (Ảnh Mạnh Khánh/TTXVN)

Gỡ xung đột quỹ bảo trì chung cư ở Hà Nội

(ĐTTCO)-Những “góc khuất” trong quản lý và sử dụng quỹ bảo trì chung cư đang trở thành nỗi bức xúc của hàng ngàn cư dân, bởi họ chính là người mang tiền ra nộp theo đúng quy định mà phải nhận về "cục tức."
Những khung cảnh căng băng rôn đòi sổ hồng ở các khu chung cư ngày càng nhiều.

Sổ hồng chung cư, bao giờ hết bức xúc

(ĐTTCO) - Đi trên đường, thỉnh thoảng chúng ta lại nhìn thấy băng rôn treo đỏ rực trên ban công chung cư nào đó, với nội dung hỏi nhà đầu tư bao giờ trả sổ hồng cho cư dân sinh sống trong chung cư. 
Người dân đang băn khoăn, nếu luật ban hành chung cư chỉ sở hữu 50 năm thì những chung cư xây dựng trước đây có đưa vào luật? Vì đây là những chung cư có tuổi đời trên 50 năm.

Sở hữu chung cư 50 năm hay vĩnh viễn?

(ĐTTCO) - Những ngày này, hàng triệu người dân đang sống trong chung cư thấy bất an với dự thảo của Bộ Xây dựng về thời hạn sở hữu căn hộ chung cư 50, 70 năm. Tại sao lại có điều luật đó (nếu dự thảo được thông qua)?
Gian nan cải tạo chung cư cũ

Gian nan cải tạo chung cư cũ

(ĐTTCO) - Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có hàng trăm chung cư cũ đang xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân và vướng mắc về cơ chế nên quá trình cải tạo, sửa chữa hiện vẫn đang giậm chân tại chỗ.