Chứng khoán dao động, Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất

(ĐTTCO) – Phố Wall giảm điểm vào thứ Năm (4/8) khi các nhà giao dịch chờ đợi báo cáo việc làm vào tháng Bảy của ngày thứ Sáu, báo cáo này sẽ cung cấp thông tin nhanh mới nhất về thị trường lao động và sức khỏe của nền kinh tế. Giá dầu toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ trước khi Nga tấn công Ukraine vào tháng Hai khi các thương nhân lo lắng về khả năng suy thoái kinh tế vào cuối năm nay có thể ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.
Ảnh minh họa. @CNBC
Ảnh minh họa. @CNBC

Chỉ số Dow giảm khi Phố Wall chờ đợi báo cáo việc làm tháng 7

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 85,68 điểm, tương đương 0,26%, xuống 32.726,82. Chỉ số S&P 500 giảm 0,08% đóng cửa ở mức 4.151,94 sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 6 vào thứ Tư. Nasdaq Composite tăng 0,41% lên 12.720,58, mức đóng cửa cao nhất kể từ đầu tháng Năm.

Theo báo cáo vào sáng thứ Năm, số lượng đơn xin thất nghiệp tăng nhẹ hàng tuần khiến các nhà đầu tư phải quan sát các dấu hiệu cho thấy sức mạnh thị trường lao động đang suy yếu. Báo cáo việc làm tháng 7, dự kiếnđược phát hành vào thứ Sáu, sẽ cho thấy các nhà tuyển dụng đã thuê như thế nào vào tháng trước. Các nhà kinh tế ước tính rằng nền kinh tế đã có thêm 258.000 việc làm trong tháng Bảy, giảm so với 372.000 trong tháng Sáu, theo Dow Jones. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo vẫn là 3,6%.

Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ có được cái nhìn cập nhật về dữ liệu lạm phát từ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 vào tuần tới.

Cổ phiếu của Beyond Meat giảm hơn 7% trước khi công ty công bố thu nhập theo lịch trình.Cổ phiếu này đã phải vật lộn để tăng giá trong năm nay và gần đây nhất đã bị giảm giá sau khi McDonald’s cho biết họ đã hoàn thành thử nghiệm tại Mỹ đối với một loại bánh mì kẹp thịt làm từ thực vật sử dụng Beyond Meat, và cuộc thử nghiệm này đã có kết quả không mấy sáng sủa. Tính đến thời điểm hiện tại, Beyond Meat đã giảm hơn 44% so với năm trước.

Cổ phiếu của e.l.f. Beauty đã tăng hơn 8% lên mức cao nhất trong 52 tuần sau khi công ty báo cáo thu nhập hôm thứ Tư, vượt qua ước tính của phố Wall. Công ty cũng đưa ra triển vọng cho năm tài chính 2023.

Coinbase tăng mạnh vào thứ Năm, thu hút sự chú ý của các chuyên gia thị trường hàng đầu. Cổ phiếu Coinbase đã tăng 10% đóng cửa ở mức 88,90 đô la, được nâng lên bởi tin tức rằng BlackRock đã tham gia hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử. Cuộc trò chuyện trên Reddit và khả năng bán khống có thể đã giúp cổ phiếu tăng giá lên mức cao hơn nữa, vì COIN đã chạm mức 116,30 đô la trong ngày giao dịch.

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất vì lo ngại suy thoái kinh tế

Giá dầu thô Brent giao sau kết thúc ngày giảm 2,75% ở mức 94,12 USD/thùng sau khi chạm mức thấp nhất giữa phiên là 93,20 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 21/2. Giá dầu thô kỳ hạn WTI giảm 2,3% ở mức 88,54 USD/thùng, sau khi chạm thấp nhất kể từ ngày 3/2.

Giá dầu giảm có thể là một sự cứu trợ cho các quốc gia tiêu thụ lớn như Hoa Kỳ và các quốc gia ở châu Âu, những nước đang thúc giục các nhà sản xuất tăng sản lượng để bù đắp nguồn cung khan hiếm và chống lại lạm phát đang hoành hành.

Dầu đã tăng vọt lên hơn 120 USD/thùng hồi đầu năm sau khi nhu cầu bất ngờ phục hồi từ những ngày đen tối nhất của đại dịch COVID-19 kết hợp với sự gián đoạn nguồn cung do các lệnh trừng phạt đối với nhà sản xuất lớn của Nga vì cuộc giao tranh với Ukraine.

Việc bán ra hôm thứ Năm theo sau sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ vào tuần trước. Cơ quan quản lý thông tin năng lượng cho biết các kho dự trữ xăng, đại diện cho nhu cầu, cũng cho thấy một sự gia tăng bất ngờ khi nhu cầu chậm lại dưới tác động của giá xăng gần 5 USD/gallon.

Triển vọng nhu cầu vẫn bị che phủ bởi những lo lắng ngày càng tăng về suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ và châu Âu, tình trạng nợ nần ở các nền kinh tế thị trường mới nổi và chính sách Zero Covid nghiêm ngặt ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Thêm áp lực kéo theo lo ngại rằng lãi suất tăng có thể làm chậm hoạt động kinh tế và hạn chế nhu cầu về nhiên liệu. Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã tăng lãi suất và cảnh báo về rủi ro suy thoái.

Các tin khác