Từ khóa: #Suy thoái kinh tế

Xuất khẩu cá ngừ chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm"

Xuất khẩu cá ngừ chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm"

(ĐTTCO) -  Tháng 1-2023, xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam tiếp đà giảm sâu theo xu hướng của quý cuối năm trước cộng với dịp trùng vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán, kim ngạch xuất khẩu cá ngừ trong tháng này chỉ đạt hơn 50 triệu USD, giảm 43% so với cùng kỳ năm 2022.
Chặng đường mới, tầm nhìn mới trong thế giới mới

Chặng đường mới, tầm nhìn mới trong thế giới mới

(ĐTTCO) - Chúng ta đang sống và hành động trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, với tất cả thời cơ và nguy cơ đan xen, chuyển hóa khôn lường, đặt ra thách thức: hoặc là tụt hậu, bị bỏ rơi, hoặc là bứt lên ngang tầm thời cuộc.
Đỉnh lãi suất là đáy chứng khoán

Đỉnh lãi suất là đáy chứng khoán

(ĐTTCO) - Những diễn biến tích cực gần đây trên thị trường lãi suất tiết kiệm cũng như tỷ giá, đã phát tín hiệu hy vọng cho thị trường chứng khoán (TTCK). Dù mặt bằng lãi suất vẫn còn cao, nhưng triển vọng đỉnh lãi suất ở quanh đây, cũng đồng nghĩa với cơ hội lớn cho TTCK tạo đáy.
Cà phê vẫn thiếu động lực tăng giá

Cà phê vẫn thiếu động lực tăng giá

(ĐTTCO) - Tính tới ngày 7-12, giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 3-2023 trên sàn ICEEU giao dịch quanh mức 1.877USD/tấn, giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICEUS 160,6 cent/pound, lần lượt cao hơn 6,8% và 4,3% so với mức đáy ngày 17-11. Tuy nhiên, các yếu tố rủi ro trước mắt vẫn còn gây áp lực lên giá trong thời gian tới.
Ảnh minh họa.

Phố Wall rực sắc xanh; Dầu kéo dài đà giảm

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Năm (08/12), khi S&P 500 chấm dứt chuỗi lao dốc dài nhất kể từ tháng 10/2022 và Phố Wall đánh giá khả năng suy thoái kinh tế trong tương lai. Giá dầu giảm vì triển vọng một đường ống dẫn dầu lớn sẽ hoạt động trở lại, điều này sẽ đưa một lượng lớn dầu thô trở lại thị trường vào thời điểm suy thoái kinh tế toàn cầu đang làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.
Ảnh minh họa. @CNBC

Chứng khoán Mỹ trồi sụt; Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong năm

(ĐTTCO) – Chỉ số S&P 500 giảm phiên thứ 5 liên tiếp vào ngày thứ Tư (7/12) khi các nhà giao dịch cân nhắc khả năng xảy ra suy thoái kinh tế và khả năng Cục Dự trữ Liên bang có chu kỳ tăng lãi suất dài hơn dự kiến. Giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất từ đầu năm đến nay, xóa sạch đà tăng kể từ khi Nga tấn công vào Ukraine làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nguồn cung năng lượng toàn cầu tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.
Thị trường cotton kỳ vọng tạo đáy

Thị trường cotton kỳ vọng tạo đáy

(ĐTTCO) - Kể từ khi giá các loại hàng hóa nguyên liệu lần lượt tạo đỉnh và đi xuống trong năm nay với nỗi lo sợ suy thoái kinh tế, có thể nói giá cotton (bông vải) là mặt hàng dẫn đầu xu hướng giảm giá trong giai đoạn vừa qua, mức giảm giá lên tới 55%, cao hơn cả mức giảm 54,7% của giá quặng sắt (vốn dẫn đầu mức giảm giá của thị trường kim loại). 
Giá bạc khó tăng trong ngắn hạn

Giá bạc khó tăng trong ngắn hạn

(ĐTTCO) - Cùng với vàng và đồng, bạc không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp và trang sức, còn là loại hàng hóa có mặt trong rổ danh mục đầu tư, được quan tâm như một loại tài sản có thể lưu giữ giá trị trong những giai đoạn thị trường lo lắng về sự mất giá của những loại tiền tệ fiat. 

Ảnh minh họa.

IMF cảnh báo suy thoái – Bitcoin sẽ giảm vào 2023?

(ĐTTCO) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đưa ra một cảnh báo mới cho nền kinh tế toàn cầu rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến. Điều đó có thể có nghĩa là giá Bitcoin sẽ thấp hơn trong thời gian tới.
Ảnh minh họa.

“Nụ cười USD” xuất hiện trong giao dịch tiền tệ: USD khó đảo chiều?

(ĐTTCO) - Đồng USD quá mạnh đang gây nhiều bất ổn trên thế giới. Trong bối cảnh đó, tiền VNĐ sẽ chịu tác động như thế nào. Đây sẽ là những chủ đề kinh tế - tài chính toàn cầu được Báo ĐTTC trao đổi với GS.TS TRẦN NGỌC THƠ, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia.