Cổ phiếu bất động sản ‘xì hơi’, thanh khoản xuống thấp kỷ lục mới

(ĐTTCO) - Sau phiên giao dịch khởi sắc hôm qua, nhiều mã cổ phiếu địa ốc lại bị bán tháo và giảm mạnh. Cũng trong phiên hôm nay (19-10), thanh khoản rớt xuống mức thấp kỷ lục trong khoảng 2 năm trở lại đây.

Cổ phiếu bất động sản ‘xì hơi’, thanh khoản xuống thấp kỷ lục mới

NĐT bước vào phiên sáng nay trong tâm trạng “cởi mở” với kỳ vọng VN Index tiếp tục duy trì đà tăng tiếp sau phiên hôm qua. Nhờ vậy, thị trường khởi đầu khá suôn sẻ ở đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa.

Tuy nhiên, diễn biến tích cực này không duy trì được lâu khi nguồn cung giá rẻ bất ngờ được “bơm” lên bảng điện sau phiên ATO. Lệnh bán tập trung ở nhóm CP có vốn hoá lớn trong rổ VN30 và nhóm CP bất động sản.

Đáng nói là thị trường đảo chiều giảm điểm nhưng dòng tiền lại không có dấu hiệu tham gia bắt đáy. Việc dòng tiền đứng ngoài thị trường ngay cả khi VN Index điều chỉnh khiến cho thanh khoản của HoSE xuống mức thấp kỷ lục trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ có hơn 400 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 8.274 tỷ đồng.

Kết thúc phiên hôm nay, VN Index giảm 3,59 điểm (tương đương 0,34%) xuống còn 1.060 điểm. Toàn sàn HoSE có 265 mã giảm (15 mã giảm sàn), 144 mã tăng (3 mã tăng trần) và 94 mã giữ giá tham chiếu.

Bên rổ VN30, có 17/30 mã giảm, trong đó các mã giảm đáng chú ý là: VIC, MSN, GAS, HPG, VHM, KDH, ACB, STB, TCB, TPB, VRE, GVR.

Phía ngược lại, 9 có mã tăng gồm: FPT, BVH, CTG, VCB, SAB, VIB, VNM, BID và VIC. 4 mã đứng giá là VJC, VPB, PLX và MWG.

Với cùng diễn biến như sàn TPHCM, chỉ số CK bên sàn Hà Nội là HNX Index cũng quay đầu giảm trong phiên hôm nay. Cụ thể, HNX Index giảm 1,22 điểm (0,53%), trong khi UPCoM Index bất ngờ tăng 0,35 điểm (0,44%).

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT