Cổ phiếu đua nhau kéo trần, VN Index tăng gần 35 điểm

(ĐTTCO) - Với sự trợ giúp từ nhóm cổ phiếu quan trọng như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép... VN Index có phiên tăng điểm không tưởng sau chuỗi ngày lao dốc kinh hoàng.
Cổ phiếu đua nhau kéo trần, VN Index tăng gần 35 điểm

Sắc xanh đã xuất hiện trở lại trên bảng điện HoSE ngay từ những phút đầu tiên của phiên sáng. Tuy nhiên, phần lớn NĐT vẫn tỏ ra do dự, bởi trước phiên hôm nay thị trường không có bất kỳ thông tin tích cực nào, ngoài những dự báo kém khả quan từ các CTCK.

Sự thận trọng của NĐT là nguyên nhân khiến cho VN Index chỉ tăng với biên độ hẹp ở phần lớn thời gian của phiên sáng. Bất ngờ chỉ xảy ra ở đầu giờ giao dịch buổi chiều khi lực cầu bắt đáy đổ dồn vào nhóm CP bất động sản.

Sự hồi phục của nhóm CP bất động sản nhanh chóng lan toả sang nhóm CP có liên quan là thép và xây dựng. Nhóm CP ngân hàng sau khi có dấu hiệu “hụt hơi” trong 2 phiên giao dịch gần đây cũng “hấp thụ” được sức nóng từ nhóm bất động sản và đua nhau kéo trần trong sự phấn khích của cả thị trường.

Việc các mã CP quan trọng kể trên “đồng khởi” đi lên đã giúp cho VN Index có phiên tăng điểm không tưởng, thậm chí còn bỏ xa mốc 1.000 điểm. Cụ thể, chỉ số này kết phiên hôm nay (27-10) tăng gần 35 điểm (tương đương 3,49%) lên 1.028 điểm.

Sắc xanh chiếm vị thế áp đảo trên bảng điện với 418 mã tăng, trong đó có 82 mã tăng trần. Số mã đứng giá và giảm lần lượt là 50 mã và 61 mã, trong đó có 22 mã giảm sàn.

Tương tự, bảng điện VN30 cũng rợp màu xanh với 28/30 mã tăng, trong đó có 10 mã tăng hết biên độ 7% là ACB, BID, CTG, GVR, MBB, SSI, STB, TCB và VRE. Phía ngược lại, chỉ có 2 mã giảm là NVL và PDR.

Đáng chú ý là nhóm CP bất động sản, đặc biệt là những mã giảm sâu trong thời gian vừa qua đã chốt phiên hôm nay ở mức giá tăng hơn 5% như: SCR, DXG, DIG, HAR, KHG, HQC, NBB, FCN, ITC, TDH, VCG, NTL, NLG, KDH, ITA, DRH, DLG, CII, GEX.

Nhóm CP có liên quan đến bất động sản là xây dựng và thép cũng có phiên giao dịch khởi sắc với hàng loạt mã được kéo trần như: CTD, HBC, HSG, FCN. Ấn tượng không kém là nhóm CP ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, phân bón và chế biến thực phẩm.

Mã CP được giới đầu tư quan tâm nhất hiện nay là VND cũng đảo chiều tăng trần trong phiên hôm nay lên mức 11.350 đồng. Đặc biệt, VND tiếp tục là mã CP có khối lượng giao dịch cao nhất sàn HoSE với hơn 37 triệu CP được khớp lệnh, trong đó khối ngoại mua bán hơn 6,7 triệu CP.   

Sau chuỗi giảm sâu, 2 chỉ số CK trên sàn Hà Nội cũng bật tăng mạnh trong phiên hôm nay. Cụ thể, HNX Index tăng 7,68 điểm (3,73%), còn UPCoM Index tăng 1,44 điểm (1,89%).

Dòng tiền bắt đáy dù chưa đột biến nhưng cũng góp phần cải thiện đáng kể về mặt thanh khoản cho thị trường. Theo thống kê, có 647,7 triệu CP khớp lệnh trên sàn HoSE, tương đương giá trị giao dịch đạt 11.121 tỷ đồng. Trên cả 3 sàn, tổng giá trị giao dịch đạt gần 12.260 tỷ đồng, tăng gần 3.400 tỷ đồng so với phiên hôm qua.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT