Con đường thành công từ Học viện Quân sự West Point

(ĐTTCO) - Học viện quân sự West Point, với hơn 100 năm lịch sử hình thành và phát triển được công nhận là 1 trong 4 trường quân sự lớn nhất thế giới, không những là cái nôi của các vị tướng tài trong quân đội Mỹ mà còn đào tạo ra nhiều bậc kỳ tài kinh doanh. 
Con đường thành công từ Học viện Quân sự West Point
Nguyên nhân nào West Point có thể đào tạo ra những bậc anh tài kiệt xuất, có thể “hô mưa gọi gió” như những vị tướng quân Douglas MacArthur, George Smith Patton Jr., Dwight David Eisenhower? Chính là vì West Point đã đem lại niềm tin, khi đối mặt với khó khăn, giúp mọi người có quyết tâm lớn gấp trăm lần người bình thường cùng với đầu óc tỉnh táo, có khát vọng mãnh liệt để vượt lên nghịch cảnh, nhờ thế mà giành được thắng lợi cuối cùng. Cuốn sách “Kỷ luật làm nên con người - Con đường thành công từ Học viện Quân sự West Point” của tác giả Lý Kiệt (dịch giả Nguyễn Lệ Thu) sẽ hé lộ cho độc giả những bí quyết trên.
Cuốn sách này sẽ hệ thống lại những quy tắc, biện pháp mà Học viện quân sự West Point đã áp dụng để đào tạo và bồi dưỡng nên những nhân tài kiệt xuất. Phía sau mỗi quy tắc lại là một câu chuyện về thành công. Nếu bạn muốn trong cuộc đời của mình có thể tạo nên những thành tựu rực rỡ, thậm chí được ghi tên mình vào lịch sử, bạn nhất định phải biết và hiểu những quy tắc này. Chúng sẽ là những lò xo trợ lực cho bạn trên con đường đến với thành công, giúp vượt qua mọi nghịch cảnh để giành lấy chiến thắng cuối cùng.
Cuốn sách giới thiệu và phân tích 44 nguyên tắc đào tạo nhân tài của Học viện quân sự West Point áp dụng cho các tân binh nơi công sở như “tinh thần trách nhiệm”, “tuân thủ quy định”, “kỷ luật nghiêm khắc”, “cống hiến”... Tác giả đưa ra những câu chuyện, tình huống rất phổ biến ở công sở và diễn giải  ngắn gọn giúp người đọc hiểu rõ, dễ nắm bắt, từ đó bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cần có của nhân tài, giúp con đường sự nghiệp sớm thành công và bền vững.
West Point áp dụng kết quả quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt, trong cả ngàn người xuất sắc chỉ chọn ra một người tài giỏi nhất, là người có sức mạnh lớn hơn hầu hết những người bình thường, là “siêu nhân” đích thực trong thế giới này. Người đó luôn yêu cầu bản thân tuân theo những tiêu chuẩn nghiêm khắc nhất, đồng thời có khao khát và nhất định sẽ xây dựng nên sự nghiệp lẫy lừng mà không nhiều người có thể làm được.
Cuốn sách chỉ ra rằng, trên thế giới này, mỗi người sinh ra không ai giống ai. Có những người sinh ra đã may mắn được hưởng nhiều đặc ân trời ban, chỉ cần bản thân anh ta không quá kém cỏi thì có thể dễ dàng đạt được những thành tựu mà nhiều người bình thường khác phải cố gắng hết mình, nỗ lực cả đời mới giành được. Sự không công bằng này tồn tại ở bất cứ nơi nào trên thế giới.
Do đó, dù bạn sinh ra là ai, hoàn cảnh gia đình như thế nào, dù phải đối mặt với khó khăn lớn đến đâu bước đầu tiên để bạn giành lấy thành công chính là nâng cao năng lực của bản thân, khiến bản thân vượt lên trên những điều kiện khác. Một nhân tài thực sự là người dám đối đầu với mọi thách thức, là người có sức mạnh vô địch, có thể chiến thắng bất cứ ai. Chỉ cần bạn hiểu và biết cách sử dụng sức mạnh của mình thì bạn hoàn toàn có thể tạo nên những kỳ tích trước giờ chưa bao giờ xảy ra.

Các tin khác