Từ khóa: #Quân đội Mỹ

Con đường thành công từ Học viện Quân sự  West Point

Con đường thành công từ Học viện Quân sự West Point

(ĐTTCO) - Học viện quân sự West Point, với hơn 100 năm lịch sử hình thành và phát triển được công nhận là 1 trong 4 trường quân sự lớn nhất thế giới, không những là cái nôi của các vị tướng tài trong quân đội Mỹ mà còn đào tạo ra nhiều bậc kỳ tài kinh doanh. 
Năm 2012, cựu tổng thống Barack Obama đi cùng tướng Lloyd Austin, cựu phó tham mưu trưởng quân đội Hoa Kỳ tại Texas - nay là Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ. Ảnh: AP/Pablo Martinez Monsivais

Bộ trưởng Quốc phòng mới của Mỹ kêu gọi Nhật Bản và Hàn Quốc hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ mới được bổ nhiệm, Lloyd Austin đã kêu gọi các đồng minh châu Á quan trọng hợp tác với Hoa Kỳ ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific), một phần trong nỗ lực tăng cường quan hệ quốc phòng trong khu vực quan trọng chiến lược vì mối quan hệ cạnh tranh gay gắt với Trung Quốc có vẻ sẽ tiếp tục.
Máy bay chiến tranh của Không quân Hoa Kỳ bay qua các giếng dầu đang bốc cháy trong Chiến dịch Bão táp Sa mạc, 1991. Ảnh: Wikimedia Commons

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.
Ảnh: Markus Spiske

Virus Corona đã ở nhiều lục địa trước khi bùng phát ở Vũ Hán?

(ĐTTCO) - Ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới thông báo bắt đầu cuộc điều tra được chờ đợi rất nhiều về nguồn gốc của virus gây ra đại dịch Covid-19, các báo cáo khoa học khác đã xuất hiện để chỉ ra những mâu thuẫn theo các hướng khác nhau về nguồn gốc của mầm bệnh.
Ảnh: AP

Lầu Năm Góc trấn an những lo ngại về an ninh quốc gia sau khi TT Trump nhiễm Covid-19

(ĐTTCO) - Các quan chức hàng đầu của Lầu Năm Góc vào sáng thứ Sáu 2/10 đã nhanh chóng xua tan lo ngại rằng chẩn đoán dương tính với COVID-19 của Tổng thống Donald Trump khiến Hoa Kỳ có nguy cơ cao hơn trước các cuộc tấn công của đối thủ nước ngoài, hoặc yêu cầu bất kỳ sự thay đổi khẩn cấp nào trong thế trận quốc phòng của Hoa Kỳ.