235 cựu tướng lĩnh quân đội Mỹ viết thư ủng hộ TT Trump

(ĐTTCO)-Một lá thư mới ký tên 235 nhà lãnh đạo quân đội đã nghỉ hưu của Mỹ ủng hộ Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử được cho là "cuộc bầu cử quan trọng nhất kể từ khi đất nước chúng ta được thành lập."
Tổng thống Trump chào sau khi phát biểu trước hơn 1.110 học viên khóa 2020 tại buổi lễ bắt đầu trên thao trường duyệt binh, tại Học viện Quân sự Hoa Kỳ ở West Point, N.Y., Thứ Bảy, ngày 13 tháng 6 năm 2020. (Ảnh AP / Alex Brandon)
Tổng thống Trump chào sau khi phát biểu trước hơn 1.110 học viên khóa 2020 tại buổi lễ bắt đầu trên thao trường duyệt binh, tại Học viện Quân sự Hoa Kỳ ở West Point, N.Y., Thứ Bảy, ngày 13 tháng 6 năm 2020. (Ảnh AP / Alex Brandon)

Các tướng lĩnh Quân đội và Không quân đã nghỉ hưu và các đô đốc Hải quân nằm trong số những người đã ký vào bức thư, được phát hành bởi chiến dịch Trump hôm thứ Hai 14/9, Fox News đưa tin.

Các cựu lãnh đạo đã cảnh báo về những mối nguy hiểm hiện đang phải đối mặt với đất nước, và tuyên bố Tổng thống Trump được trang bị tốt hơn để xử lý chúng so với đối thủ đảng Dân chủ của ông.

Bức thư viết: “Với tư cách là những nhà lãnh đạo cấp cao của quân đội Hoa Kỳ, chúng tôi đã tuyên thệ bảo vệ Hoa Kỳ khỏi mọi kẻ thù, từ nước ngoài và trong nước. "Hiện tại, đất nước chúng ta đang phải đương đầu với kẻ thù trong và ngoài nước, cũng như đại dịch thế kỷ. Là các sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu, chúng tôi tin rằng Donald J. Trump đã được thử thách như một số tổng thống khác và đã được chứng minh là nhà lãnh đạo để đối đầu với những nguy hiểm này".

Bức thư cảnh báo rằng những nguy hiểm đó bao gồm sự chấp nhận ngày càng tăng của hệ tư tưởng cánh tả cực đoan.

Các nhà lãnh đạo đã nghỉ hưu tiếp tục tuyên bố rằng các quan điểm của Đảng Dân chủ liên quan đến an ninh biên giới, thỏa thuận hạt nhân Iran và chính sách cũng đe dọa an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Trên hết, lá thư trích dẫn việc cắt giảm ngân sách quân sự dưới thời chính quyền Obama-Biden và cảnh báo rằng "Đảng Dân chủ đã một lần nữa cam kết cắt giảm chi tiêu quốc phòng, làm suy yếu sức mạnh quân sự của chúng ta."

"Sau nhiều năm bị chính quyền Obama-Biden bỏ rơi, các thành viên phục vụ và cựu chiến binh của chúng tôi cuối cùng đã tìm thấy một người ủng hộ mạnh mẽ nơi Tổng thống Trump", chiến dịch Trump trích dẫn lá thư trong một tuyên bố. "Chính quyền Trump đã xây dựng lại quân đội, đại tu hoàn toàn Bộ Cựu chiến binh và đưa ra các sáng kiến đột phá để hỗ trợ các gia đình quân nhân và ngăn chặn việc cựu binh tự sát. Ngược lại, hồ sơ của Joe Biden về quân đội và cựu chiến binh là một thất bại: cắt giảm ngân sách, các quyết định chính sách đối ngoại thất bại và không thể cung cấp cho các anh hùng của Tổ quốc chúng ta dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng mà họ xứng đáng được hưởng".

Bức thư được đưa ra sau khi một báo cáo trên The Atlantic cho rằng TT Trump đã miệt thị các cựu binh quân đội và những người lính đã ngã xuống. Một số quan chức đã bác bỏ các cáo buộc, và Tổng thống Trump đã phủ nhận nó, tuyên bố: "Chỉ có một con vật mới có thể nói những điều như vậy."

Các tin khác