Từ khóa: #TT Trump

Tổng thống Joe Biden phát biểu trong buổi lễ nhậm chức lần thứ 59 ở Mặt trận phía Tây của Điện Capitol. Ảnh: Patrick Semansky-Pool/Getty Images

Mỹ vẫn là rủi ro 'tê giác xám' với kinh tế Trung Quốc sau khi ông Biden nhậm chức

(ĐTTCO) - Triển vọng quan hệ thương mại Trung - Mỹ dưới thời Joe Biden làm tổng thống đã vấp phải nhiều quan điểm trái chiều của các nhà kinh tế Trung Quốc, với một số người cho rằng Mỹ vẫn là “tê giác xám” lớn nhất của quốc gia - một mối đe dọa rất rõ ràng nhưng bị bỏ qua - xét về rủi ro kinh tế năm nay.
Ảnh minh họa.

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.
Ảnh minh họa.

Mỹ xem xét thêm Alibaba, Tencent vào lệnh cấm đầu tư

(ĐTTCO) - Chính quyền Trump đang xem xét thêm các gã khổng lồ công nghệ Alibaba và Tencent vào danh sách đen các công ty bị cho do quân đội Trung Quốc sở hữu hoặc kiểm soát, hai người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters hôm thứ Tư 6/1.
Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump vào Điện Capitol Rotunda của Hoa Kỳ ở Washington vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. (Saul Loeb / AFP qua Getty Images)

Vệ binh Quốc gia trên đường tới Điện Capitol theo lệnh TT Trump

(ĐTTCO) - Lực lượng Vệ binh Quốc gia và các lực lượng khác đang trên đường đến Điện Capitol của Hoa Kỳ sau khi những người mặc trang phục ủng hộ Tổng thống Trump xông vào tòa nhà hôm thứ Tư 6/1, làm gián đoạn một phiên họp chung của Quốc hội.