Hạ viện Mỹ ủng hộ TT Trump tăng hỗ trợ cho các hộ gia đình Mỹ

(ĐTTCO) - Các nhà lập pháp tại Hạ viện Mỹ hôm thứ Hai 28/12 đã thông qua một dự luật độc lập sẽ tăng số tiền thanh toán trực tiếp được phân phối cho các hộ gia đình Mỹ theo luật cứu trợ Covid-19 mới từ 600 đô la lên 2.000 đô la.
Hạ viện Mỹ ủng hộ TT Trump tăng hỗ trợ cho các hộ gia đình Mỹ

Gói hỗ trợ mới được Tổng thống Trump và các đảng viên Dân chủ ủng hộ, đã được chấp thuận với biên độ 275/134.

Nó sẽ được gửi đến Thượng viện để phê duyệt, nhưng sẽ đối mặt với cơ hội mỏng hơn tại viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát.

Vào Chủ nhật 27/12, Tổng thống Trump đã ký dự luật cứu trợ trị giá 900 tỷ đô la, trong đó kêu gọi 600 đô la thanh toán trực tiếp cho người Mỹ.

Tổng thống ban đầu cho biết ông sẽ không thông qua biện pháp này, cho rằng nó quá ít cho các hộ gia đình Mỹ trong khi quá lãng phí cho các đối tượng nước ngoài và thực thể không liên quan Covid.

Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục ủng hộ việc tăng các khoản thanh toán đó lên 2.000 đô la và các đảng viên Dân chủ phần lớn đồng ý. Tuy nhiên, một số đảng viên Đảng Cộng hòa đang cảnh giác với chi tiêu liên bang tăng vọt.

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngân khố nói với NBC News hôm thứ Hai rằng chính phủ vẫn đang nhắm đến việc bắt đầu chuyển các khoản thanh toán kích thích đến các tài khoản tiền gửi trực tiếp vào cuối tuần này. Không rõ lịch trình có thể như thế nào nếu biện pháp tăng số tiền thanh toán được Thượng viện thông qua.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.