Từ khóa: #nhà lập pháp

Cú “quay xe” của Thái tử Mohammed

Cú “quay xe” của Thái tử Mohammed

(ĐTTCO) - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden lên kế hoạch cho chuyến đi tới Saudi Arabia vào mùa hè vừa qua, các trợ lý hàng đầu nghĩ rằng họ đã đạt được thỏa thuận bí mật với nước này để tăng sản lượng dầu vào cuối năm nay nhằm ổn định giá cả năng lượng. Nhưng sự việc diễn ra sau đó lại khiến các nhà hoạch định chính sách ở Washington “té ngửa”.

Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: DW.

Các nhà lập pháp cho phép ông Putin sử dụng vũ lực bên ngoài Nga

(ĐTTCO) – Khủng hoảng Ukraine-Nga leo thang mạnh vào thứ ba (22/2), khi các nhà lập pháp Nga ủy quyền cho Tổng thống Vladimir Putin sử dụng lực lượng quân sự bên ngoài đất nước, chủ tịch Hoa Kỳ Joe Biden và các nhà lãnh đạo châu Âu trả lời bằng cách đưa ra các lệnh trừng phạt đối với các đầu sỏ và ngân hàng của Nga.

 Thủ tướng Đức mới đắc cử Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức trong một phiên họp Hạ viện Đức của Quốc hội Bundestag, tại Berlin, Đức, ngày 8-12-2021.  Ảnh: Reuters/Fabrizio Bensch

Olaf Scholz tiếp bước Angela Merkel mở ra kỷ nguyên mới

(ĐTTCO) - Quốc hội Đức đã bầu Olaf Scholz làm thủ tướng thứ 9 của đất nước sau Thế chiến II vào 8-12, mở ra một kỷ nguyên mới cho quốc gia đông dân nhất và nền kinh tế lớn nhất của EU sau nhiệm kỳ 16 năm của Angela Merkel.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Biden ký dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 15/11 đã ký thành luật dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD tại Nhà Trắng. Đây là luật được ban hành nhằm cải tổ cơ sở hạ tầng lớn nhất của Mỹ trong hơn một nửa thế kỷ qua.
 Bốn ứng cử viên tranh cử vị trí lãnh đạo LDP: Taro Kono, Fumio Kishida, Sanae Takaichi và Seiko Noda. Ảnh: Reuters

Liệu Nhật Bản có nữ Thủ tướng đầu tiên trong cuộc đua LDP?

(ĐTTCO) - Đảng cầm quyền của Nhật Bản sẽ bỏ phiếu bầu thủ tướng tiếp theo của nước này vào 29-9 trong một cuộc bầu cử bao gồm các ứng cử viên nữ lần đầu tiên sau 13 năm, bao gồm cả phe diều hâu của Trung Quốc do cựu thủ tướng Shinzo Abe hậu thuẫn.