Kiểm tra pháp y hệ thống bầu cử Dominion: Tỷ lệ lỗi cao hơn ít nhất 85.000 lần mức cho phép

(ĐTTCO) - Theo báo cáo về kết quả kiểm tra pháp y hệ thống máy bầu cử Dominion được công bố hôm thứ Hai 14/12, tỷ lệ lỗi của hệ thống cao hơn ít nhất 85.000 lần mức cho phép.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cuộc kiểm toán, do Russell Ramsland thuộc Nhóm Hoạt động An ninh Đồng minh có trụ sở tại Dallas, đã tiết lộ tỷ lệ sai sót trong phiếu bầu là 68% - cao hơn ít nhất 85.000 lần so với hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử Liên bang cho phép.

Ngoài ra, nhóm của Ramsland đã báo cáo sự vắng mặt "cực kỳ đáng ngờ" của nhật ký liên quan đến số lượng phiếu bầu được xét xử kỹ thuật số cao bất thường.

Hạt Antrim ở phía bắc Michigan đã gây xôn xao vào tháng trước sau khi phát hiện ra một "trục trặc" máy tính trong Ngày bầu cử đã chuyển sai chiến thắng từ TT Trump sang chiến thắng cho ông Biden.

Kết quả sửa đổi cho thấy Tổng thống thắng hạt này với 9.748 phiếu bầu so với 5.960 của Biden.

Báo cáo của Ramsland cho biết trong số 15.676 sự kiện bỏ phiếu cá nhân được ghi lại trên Hệ thống Bỏ phiếu Dominion ở Hạt Antrim, 10.667 lá phiếu - 68,05 phần trăm - là sai sót.

Tỷ lệ sai sót bầu cử cho phép theo hướng dẫn của FEC là 1 trong 500.000 phiếu bầu, nhưng nhóm của Ramsland đã sử dụng 1 trong 125.000 hoặc 0.0008%, khiến yêu cầu ít nghiêm ngặt hơn để giải thích sự mơ hồ trong luật, Ramsland cho biết trong một văn bản gửi cho The Western Journal.

Nói cách khác, những gì xảy ra ở Hạt Antrim cao hơn ít nhất 85.000 lần so với mức cho phép.

Nhóm của Ramsland cũng cho biết họ nhận thấy rằng một "số lượng đáng kinh ngạc" phiếu bầu đã được “phân xử” tự động vào năm 2020.

Theo đó, phần mềm Dominion phân loại các lá phiếu thành hai loại: bình thường và được xét duyệt (adjudicated).

Các lá phiếu gửi đi để xét duyệt có thể được thay đổi bởi các quản trị viên, như đã được chứng minh bởi một nhân viên bầu cử ở Georgia vào tuần trước.

Báo cáo cho biết: “Một số lượng phiếu bầu đáng kinh ngạc yêu cầu xét duyệt. Đây là vấn đề của năm 2020, chưa từng thấy trong các chu kỳ bầu cử trước vẫn được lưu trữ trên máy chủ. Điều này là do lỗi cố ý trong hệ thống. Các sai sót cố ý dẫn đến việc xét duyệt hàng loạt lá phiếu mà không có sự giám sát, không minh bạch và không có dấu vết kiểm toán”.

“Đáng chú ý, hệ thống máy tính hiển thị nhật ký xét duyệt phiếu cho những năm trước; nhưng tất cả các mục nhập nhật ký xét duyệt phiếu cho chu kỳ bầu cử 2020 đều bị thiếu”, nhóm của Ramsland cho biết.

“Quá trình xét duyệt là cách đơn giản nhất để thao tác thủ công phiếu bầu. Việc thiếu hồ sơ ngăn cản bất kỳ hình thức trách nhiệm kiểm toán nào và sự thiếu vắng điều này là cực kỳ đáng ngờ vì các hồ sơ tồn tại trong những năm trước sử dụng cùng một phần mềm”.

“Việc xóa các tệp này vi phạm luật tiểu bang và ngăn cản một cuộc kiểm toán có ý nghĩa, ngay cả khi [ngoại trưởng bang] muốn tiến hành kiểm toán. Chúng tôi phải kết luận rằng các hồ sơ về chu kỳ bầu cử năm 2020 đã bị xóa thủ công ”.

64 hạt của Michigan sử dụng Hệ thống bỏ phiếu Dominion, theo WLNS-TV ở Lansing.

Các luật sư của bang Michigan đã tìm cách ngăn cản việc kiểm toán Ramsland được công bố, Detroit Free Press đưa tin hôm thứ Hai.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT