Từ khóa: #Biden

Ảnh minh họa.

Ông Biden ký luật chặn các công ty viễn thông Trung Quốc như Huawei, ZTE

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một đạo luật vào 11-11 nhằm chặn các công ty viễn thông Trung Quốc như Huawei và ZTE xin giấy phép thiết bị mới từ các cơ quan quản lý Mỹ, động thái mới nhất từ Washington nhằm trấn áp những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc vì lo ngại an ninh quốc gia.
Ông Biden. Nguồn ảnh: Fox News.

Nhiều người Mỹ nghi ngờ gói chi tiêu khổng lồ của ông Biden

(ĐTTCO) – Hầu hết các cử tri Mỹ đều hoài nghi về tác động của hai gói chi tiêu mà các đảng viên Dân chủ Quốc hội đang nhắm đến để thông qua trước cuối năm nay, bất chấp các cuộc đàm phán đã tiêu tốn đồi Capitol trong nhiều tháng.
Joe Biden (trái) với Giáo hoàng Francis tại Vatican hôm 29/10/2021. Twitter / @EWTNNewsNightly

Ông Biden nói mình phản đối phá thai, nhưng làm lãnh đạo nên phải chịu

(ĐTTCO) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết hôm thứ Sáu rằng Giáo hoàng Phanxicô nói với ông rằng ông là một "người Công giáo tốt", người có thể rước lễ, mở rộng cách biệt giữa Giáo hoàng Phanxicô và các giám mục Hoa Kỳ bảo thủ, những người muốn từ chối điều đó vì sự ủng hộ của Biden đối với quyền phá thai.
Tổng thống Biden nhận về vô số phản ứng dữ dội với chính sách Afghanistan của ông. Nguồn ảnh: FOX News.

Taliban sẽ ‘làm giá’ trước sự tuyệt vọng của Biden

(ĐTTCO) – Người dẫn chương trình Stuart Varney của FOX Business cho rằng Taliban sẽ đánh giá ‘sự tuyệt vọng’ của vị tổng thống Mỹ; còn Phó Chủ tịch cấp cao của Morgan Stanley Wealth Management, Jim Lacamp, cho biết chính sách Afghanistan sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến công việc của Biden trong tương lai.
Tổng thống Joe Biden nói về việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan trong cuộc họp báo ngày 8/7 tại Nhà Trắng. (Hình ảnh Alex Wong / Getty)

Afghanistan sụp đổ: Ông Biden quá “ngây thơ“?

(ĐTTCO) - Tờ Western Journal của Mỹ có bài viết đặt vấn đề không rõ liệu Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nói dối hay là quá ngây thơ với tình hình Afghanistan, nơi Mỹ đã đổ nhiều xương máu và của cải trong suốt 2 thập kỷ qua.
 Nguồn: The World Bank

Thế giới hưởng lợi gì từ gói chi tiêu công ngàn tỷ USD của Mỹ?

(ĐTTCO) - Ngày 10-8, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói chi tiêu công 1.000 tỷ USD. Gói chi tiêu này có thể giúp thúc đẩy năng suất của nền kinh tế, giúp Mỹ quay lại chu kỳ kinh tế mở rộng dài hơn; kích thích Anh, EU, Nhật Bản và cả Trung Quốc đẩy nhanh các gói kích thích kinh tế đã được thông qua của mình.