Từ khóa: #ủy ban bầu cử

Tỷ phú gốc Hungary George Soros

George Soros đổ 1 triệu đô la cho "Giải tán Cảnh sát"

(ĐTTCO) - Hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ tiết lộ rằng tỷ phú gốc Hungary George Soros là người hỗ trợ tài chính lớn cho phong trào “Giải tán Cảnh sát” (Defund the police), khi rót 1 triệu đô la vào một tổ chức liên quan đến phong trào.
TPHCM khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử

TPHCM khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử

(ĐTTCO) - Năm nay, bắt đầu thực hiện chính quyền đô thị, TPHCM không tổ chức HĐND ở quận, phường. Do đó, cùng với bầu cử ĐBQH, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ĐB HĐND TPHCM, HĐND TP Thủ Đức, HĐND 5 huyện và 63 xã, thị trấn.
Người tên Adolf Hitler thắng cử ở Namibia

Người tên Adolf Hitler thắng cử ở Namibia

(ĐTTCO) - Một người đàn ông tên Adolf Hitler Uunona đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương ở Namibia với 85% phiếu bầu, trở thành ủy viên Hội đồng Ompundja.

Ảnh minh họa.

Thất bại của TT Donald Trump: Truyền thông

(ĐTTCO) - Vào ngày 8-11, trong khi Tổng thống Donald Trump đang chơi golf, các hãng tin từ cực tả đến cực hữu như CNN, NBC, USA today, Wall Street Journal… đồng loạt đưa tin ứng cử viên Joe Biden chiến thắng số phiếu bầu đại cử tri khi hoạt động kiểm phiếu và Ủy ban Bầu cử vẫn chưa có kết quả chính thức. Thậm chí tờ Fox News, kênh truyền thông được xem là “chiếc loa” của ông Trump cũng tham gia “làn sóng” trên. 

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: REUTERS

'Bầu cử ngẫu nhiên': Cơ hội cho ông Trump

(ĐTTCO) - Theo  Tu chính án thứ 12 Mỹ, trong trường hợp Quốc hội không thể định đoạt được ai là người chiến thắng, Hạ viện có trách nhiệm chọn tổng thống thông qua "bầu cử ngẫu nhiên".

Thượng nghị sĩ Massachusetts John F. Kennedy bắt tay một đám đông ở Seattle sau bài phát biểu của ông vào ngày đầu tiên của chiến dịch tranh cử tổng thống. (Hình ảnh: © Ted Spiegel / CORBIS / Corbis qua Getty Images)

Những cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đầy tranh cãi

(ĐTTCO) - Khi các bang tiếp tục đếm phiếu bầu của họ trong cuộc bầu cử năm 2020, có vẻ như đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa sẽ phải ra tòa về việc liệu Tổng thống Trump có giành được nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng hay không.