Từ khóa: #tỷ lệ

TPHCM: Hơn 90% dân số trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

TPHCM: Hơn 90% dân số trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19

(ĐTTCO) - Đến ngày 13-9, TPHCM đã đạt trên 6,5 triệu mũi 1 (hơn 90% dân số trên 18 tuổi tại TPHCM), trên 1,3 triệu mũi 2. Tập trung cho hoạt động tiêm vaccine, phấn đấu đạt tỷ lệ người dân được tiêm ngừa Covid-19 mũi 1 cao nhất. Tăng tốc tiêm mũi 2 để đẩy nhanh tốc độ bao phủ vaccine.
Nhiều nước trên thế giới sống chung với Covid-19

Nhiều nước trên thế giới sống chung với Covid-19

(ĐTTCO) - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 khi không ít biến chủng SARS-CoV-2 nguy hiểm lần lượt xuất hiện, nhiều quốc gia xác định không thể sống mãi trong phong tỏa nên dần thay đổi, thích nghi và sống chung với dịch.
Ảnh minh họa.

Các nhà kinh tế dự đoán Fed có thể tăng lãi suất vào năm 2022

(ĐTTCO) - Theo một cuộc thăm dò các nhà kinh tế học hàng đầu của Financial Times, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ phải nhanh chóng cắt giảm chương trình kích thích thời đại đại dịch và tăng lãi suất vào năm 2022 để đối phó với lạm phát cao hơn.

Hướng đi của doanh nghiệp sau đại dịch?

Hướng đi của doanh nghiệp sau đại dịch?

(ĐTTCO) - Hiện tại, ở những quốc gia có tỷ lệ người dân đã được tiêm vaccine cao, việc mở cửa lại nền kinh tế cũng không chắc chắn. Tác động của Covid-19 đến các ngành nghề khác nhau và không biết đến khi nào hệ lụy mới chấm dứt. Với Việt Nam, những doanh nghiệp (DN) tồn tại được qua dịch Covid-19 là DN thực sự có sức mạnh nội tại và kiên cường. Sau bão tố trời sẽ quang mây và con đường đi mới của DN sẽ như thế nào?
Thành lập Ủy ban Phục hồi và phát triển kinh tế

Thành lập Ủy ban Phục hồi và phát triển kinh tế

(ĐTTCO) - Để hoàn thành được mục tiêu đã đề ra cho kế hoạch 5 năm tới, không để đất nước tụt hậu, cần sớm xây dựng và triển khai chương trình phục hồi kinh tế với sự vào cuộc của các cơ quan lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng, Quốc hội và Chính phủ. Chương trình nên có thời hạn 3 năm, đặt nền tảng quan trọng cho giai đoạn 5 năm tiếp theo. 
Ngày 8-9, thêm 7.851 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và gần 14.000 người khỏi bệnh

Ngày 8-9, thêm 7.851 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và gần 14.000 người khỏi bệnh

(ĐTTCO) - Tối 8-9, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 12.680 ca mắc mới, trong đó 17 ca nhập cảnh và 12.663 ca ghi nhận trong nước. Trong đó có 7.851 ca ở trong cộng đồng. Cùng với đó là gần 14.000 bệnh nhân khỏi bệnh và số ca tử vong do Covid-19 vẫn ở mức cao.
Một dự án bất động sản tại TPHCM được ngân hàng rao bán để thu hồi nợ xấu. Ảnh: PHAN LÊ

Giảm thiểu rủi ro nợ xấu ngân hàng

(ĐTTCO)-Mặc dù các ngân hàng thương mại (NHTM) đã cơ cấu lại rất nhiều khoản nợ nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng trong báo cáo tài chính quý 2 của các NHTM vừa công bố, tổng số dư nợ xấu tính đến thời điểm 30-6 vẫn tăng 4,5% so với cuối năm 2020, tương đương tăng gần 124.898 tỷ đồng. Trong đó, tỷ lệ nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) tại một số NHTM gần đây tăng nhanh.
Thủ đô Bangkok của Thái Lan dự kiến sẽ mở cửa trở lại đón du khách vào tháng 10-2021.

Các quốc gia Đông Nam Á: Từng bước khôi phục ngành Du lịch

(ĐTTCO) - Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở một số nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tăng nhanh là dấu hiệu hồi sinh đáng khích lệ, cho thấy ngành Du lịch có thể sớm hoạt động trở lại. Các công ty lữ hành ở nhiều quốc gia, như: Malaysia, Thái Lan, Singapore… đang từng bước khôi phục hoạt động sau một thời gian dài “đóng băng” vì dịch Covid-19.
Chia lửa với tuyến đầu

Chia lửa với tuyến đầu

(ĐTTCO) - Cùng với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, một bộ phận tình nguyện viên cũng nhiệt tình tham gia hỗ trợ, chăm sóc các bệnh nhân nhẹ, đang điều trị tại nhà. Họ là những dược sĩ, y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn. 
Đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án hạ tầng giao thông

Đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án hạ tầng giao thông

(ĐTTCO)- Sở GTVT TPHCM vừa có kế hoạch điều chỉnh tiến độ một số dự án giao thông trọng điểm nhằm đẩy nhanh trong thời gian tới. Theo đó, yêu cầu các đơn vị liên quan hoàn chỉnh nhanh điều chỉnh cục bộ, công tác đền bù giải phóng mặt bằng… để sớm khởi công dự án.