Đại học Cần Thơ phong toả ký túc xá khi xuất hiện ca F0

(ĐTTCO) - Sau khi phát hiện 2 F0 là sinh viên tình nguyện của Đại học Cần Thơ, nhà trường quyết định phong tỏa ký túc xá với hơn 500 sinh viên.

Đại học Cần Thơ phong toả ký túc xá khi xuất hiện ca F0 ảnh 1Đại học Cần Thơ nơi vừa xuất hiện F0, phong toả khu ký túc xá với hơn 500 sinh viên 

Ngày 10-9, GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ xác nhận, liên quan đến 2 trường hợp F0 là sinh viên tình nguyện, đến nay nhà trường đã ghi nhận tổng số 27 F0.

Lãnh đạo Đại học Cần Thơ đã quyết định phong tỏa ký túc xá Khu A (thuộc Khu II,  quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Ký túc xá Khu A có quy mô 29 dãy nhà ở (sức chứa khoảng 4.000 sinh viên), do tình hình dịch nơi đây hiện có hơn 500 sinh viên đang ở.

Lãnh đạo Đại học Cần Thơ cho biết, nhà trường sẽ cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm đến từng phòng cho sinh viên trong thời gian phong tỏa.

Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện 2 sinh viên tình nguyện và 1 sinh viên ở cửa hàng bình ổn có kết quả dương tính với Covid-19. Nhanh chóng nhà trường và ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả sinh viên nhằm kịp thời bóc tách F0 và F1 để tiến hành cách ly tập trung.

Được biết, 2 sinh viên tình nguyện là F0 từng tham gia công tác nhập liệu tại điểm tiêm vaccine Trường Tiểu học Võ Trường Toản (phường An Hoà, quận Ninh Kiều). Tại điểm tiêm vaccine này, qua truy vết hiện đã có 2 trường hợp F0 khác là bảo vệ và tài xế.

Thông tin từ UBND TP Cần Thơ cho biết, 2 ca F0 là sinh viên tình nguyện đảm nhận nhiệm vụ nhập liệu tại điểm tiêm vaccine, không tiếp xúc trực tiếp với nhiều người nên tỷ lệ lây nhiễm thấp.

Các tin khác