Từ khóa: #phong toả

Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ trượt dốc; Dầu bất ngờ đảo chiều tăng giá

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đóng cửa thấp hơn vào thứ Hai (28/11) khi bất ổn xã hội do các hạn chế Covid kéo dài của Trung Quốc đè nặng lên thị trường. Giá dầu phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay, khi những tin đồn về việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ bù đắp cho lo ngại về các cuộc biểu tình trên đường phố phản đối các lệnh phong toả Covid-19 nghiêm ngặt ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.
Ảnh minh họa.

Triển vọng ngành bất động sản năm 2022 của Trung Quốc xấu đi

Thách thức trên thị trường bất động sản nhà ở của Trung Quốc dự kiến sẽ trầm trọng hơn trong năm nay do người mua nhà vẫn thận trọng. Các nhà kinh tế hiện dự đoán giá nhà sẽ giảm vào năm 2022 và cho rằng doanh số bán bất động sản giảm nhanh hơn so với dự báo trước đó.

Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp Trung Quốc báo lỗ hàng loạt

Các công ty Trung Quốc vừa có mùa báo cáo kết quả kinh doanh tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch xuất hiện, nguyên nhân xuất phát từ chính sách zeroCovid và thị trường bất động sản xuống dốc.

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

(ĐTTCO) - Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.
Đã đến lúc mở cửa trở lại?

Đã đến lúc mở cửa trở lại?

(ĐTTCO)-Nếu khả năng nhận thức và thực thi của cả hệ thống về mở cửa kinh tế còn bất cập, thì hãy còn quá sớm để nói vể mở cửa.
Nhiều nước trên thế giới sống chung với Covid-19

Nhiều nước trên thế giới sống chung với Covid-19

(ĐTTCO) - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 khi không ít biến chủng SARS-CoV-2 nguy hiểm lần lượt xuất hiện, nhiều quốc gia xác định không thể sống mãi trong phong tỏa nên dần thay đổi, thích nghi và sống chung với dịch.
TPHCM: Hơn 1,4 triệu người tiêm vaccine Vero Cell đều an toàn

TPHCM: Hơn 1,4 triệu người tiêm vaccine Vero Cell đều an toàn

(ĐTTCO) - Trong ngày 7-9, TPHCM đã tiêm vaccine cho 188.882 người. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định. Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 (8-3) đến hết ngày 7-9, đã tiêm được 6.884.159 người, trong đó 708.646 người tiêm mũi 2. Có 1.400.115 người đã tiêm vaccine Vero Cell.