Từ khóa: #cao hơn

Kỳ này, giữ nguyên giá xăng. Ảnh: VIẾT CHUNG

Giữ nguyên giá xăng, giảm giá các loại dầu

(ĐTTCO)-Tại kỳ điều hành giá bán lẻ xăng dầu ở thị trường trong nước chiều nay 11-8 theo định kỳ 15 ngày một lần, Liên bộ Công thương quyết định giữ nguyên giá bán với hai loại xăng và giảm giá bán tất cả các loại dầu. 
Ảnh minh họa.

Tại sao EU trả nhiều tiền hơn cho các đơn hàng vắc xin mới?

(ĐTTCO) - Các quan chức châu Âu cho biết, Liên minh châu Âu đã đồng ý trả giá cao hơn cho các đơn đặt hàng vắc xin Covid-19 mới vì yêu cầu đáp ứng các điều khoản khó khăn hơn khi EU cố gắng bảo vệ nguồn cung sau một khởi đầu khó khăn cho chiến dịch tiêm chủng của mình.

Tăng trưởng 6,5% trong năm nay, liệu chúng ta có đạt được trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Mục tiêu tăng trưởng 6,5% liệu có đạt?

(ĐTTCO)- Trong bối cảnh ảnh hưởng làn sóng lần thứ 4 của dịch Covid-19, 6 tháng năm 2021, tăng trưởng kinh tế nước ta vẫn đạt 5,64%, mặc dù thấp hơn mục tiêu đề ra, song là mức khá cao so với các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Tesla: Lợi nhuận tăng gấp 10 lần sau 1 năm

(ĐTTCO) - Tesla mới đây đã công bố lợi nhuận quý II cao hơn dự kiến, lý do là bởi nhu cầu đối với ô tô điện của hãng tăng lên và hoạt động giao hàng trong năm nay có thể vượt qua mức dự báo tăng trưởng dài hạn tới 50%.

2 kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2021 phụ thuộc diễn biến dịch bệnh

2 kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2021 phụ thuộc diễn biến dịch bệnh

(ĐTTCO)-Trước băn khoăn liệu có sự bất thường nào về số liệu tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2021 vẫn đạt khá (5,64%) dù đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động không nhỏ đến nền kinh tế, bà Nguyễn Thị Hương, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) khẳng định con số trên phản ánh sát thực bức tranh kinh tế 6 tháng đầu năm. 

Tổng thiệt hại do các vụ lừa đảo qua điện thoại trong năm 2021 là 29.8 tỷ USD, gấp 3 lần mức 10.5 tỷ USD của năm 2019.

Dân Mỹ mất 29.8 tỷ USD vì lừa đảo qua điện thoại trong năm qua

(ĐTTCO) – Theo khảo sát do Truecaller công bố, trong năm qua, khoảng 1/4 người Mỹ báo cáo bị mất tiền vì một vụ lừa đảo nào đó qua điện thoại, ước tính quy mô thiệt hại của mỗi nạn nhân trung bình là 502 USD, cao hơn nhiều so với mức 350 USD của năm trước đó.
Một cuộc đọ sức hoành tráng giữa hai đối thủ mang tính biểu tượng,  cũng là biểu tượng trong chứng khoán giữa 2 phong cách đầu tư tăng trưởng và giá trị.

Đầu tư chứng khoán: Lạm phát, cường phát và chiến lược giao dịch tái tạo

(ĐTTCO)-Ngày 17-6-2021, sau 2 ngày thảo luận, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu có khả năng tăng lãi suất đồng USD vào năm 2023, sớm hơn các dự báo trước đó. Liền ngay sau đó, thị trường các cổ phiếu và hàng hóa giảm ngay lập tức, trong khi giá USD tăng vọt. Vậy các nhà đầu tư cần phải xem lại các chiến lược đầu tư như thế nào sau cú phát tín hiệu của Fed?
Cần nâng Nghị quyết 42 thành luật để xử lý nợ xấu

Cần nâng Nghị quyết 42 thành luật để xử lý nợ xấu


(ĐTTCO)-Ngày 23-6, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức tọa đàm “Nợ xấu trong đại dịch Covid-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp” theo hình thức trực tuyến.
Vàng SJC đang giảm giá chậm

Rủi ro khi bắt đáy vàng

(ĐTTCO)-So với đầu tháng 6, giá vàng miếng SJC trong ngày 18.6 có lúc giảm 1 triệu đồng/lượng, tương ứng 1,7%.
Chiến lược đầu tư tăng trưởng và giá trị đã lỗi thời

Chiến lược đầu tư tăng trưởng và giá trị đã lỗi thời

(ĐTTCO) - Các nhà đầu tư lâu nay thường tranh luận liệu nên đầu tư vào cổ phiếu “tăng trưởng” hay “giá trị” – nói cách khác họ chọn cổ phiếu có tốc độ tăng cao hơn đáng kể so với mức trung bình thị trường, hoặc giao dịch ở mức giá thấp hơn so với các yếu tố cơ bản. Liệu chiến lược đầu tư này có gì sai? ĐTTC xin giới thiệu góc nhìn về vấn đề này với bạn đọc.