Từ khóa: #Hoa Kỳ

Hoa Kỳ tiếp tục gia hạn điều tra với ống thép nhập khẩu từ Việt Nam

Hoa Kỳ tiếp tục gia hạn điều tra với ống thép nhập khẩu từ Việt Nam

(ĐTTCO) - Theo thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa thông báo tiếp tục gia hạn thời gian xem xét các đơn đề nghị điều tra lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với một số sản phẩm ống thép - chủ yếu thuộc mã HS 7306.61 và 7306.30 - nhập khẩu từ Việt Nam đến ngày 28-7-2022.
Định hình lại quan hệ kinh tế song phương Việt Nam - Hoa Kỳ

Định hình lại quan hệ kinh tế song phương Việt Nam - Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Ngày 8-3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp Hội Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội (AmCham) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Washington (US Chamber)  tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam- Hoa Kỳ lần thứ 5 với chủ đề “Định hình lại quan hệ kinh tế song phương”.
Ảnh minh họa. @BBC

Donald Trump nói về kế hoạch quay trở lại Nhà Trắng: Bạn sẽ hạnh phúc

(ĐTTCO) – Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần “nhắc khéo” về việc sẽ thực hiện một cuộc tranh cử tổng thống khác vào năm 2024 để quay trở lại Nhà Trắng. Mới đây, ông lại lần nữa làm điều đó khi dừng chân tại khu vực cảnh sát thành phố New York và khu trung tâm Manhattan để tỏ lòng thành kính với nạn nhân vụ 11/9.
Ảnh minh họa.

Bão làm tăng nguy cơ tràn dầu ở Vịnh Mexico

(ĐTTCO) - Như cơn bão mạnh mới nhất đi qua Vịnh Mexico của Hoa Kỳ cho thấy, các cơn bão đang kiểm tra khả năng phục hồi của các cơ sở và đường ống dẫn dầu và khí đốt ngoài khơi. 
Ảnh minh họa.

Quan niệm Taliban về Vương quốc Hồi giáo khác biệt thế nào với các tổ chức Hồi giáo cực đoan khác?

(ĐTTCO) - Taliban là những con rối của người Mỹ và ‘quân thập tự chinh phương Tây’ vì họ đã gặp CIA và các quan chức Hoa Kỳ! Không thể có một tuyên bố ngớ ngẩn hơn, nhưng điều này đã dẫn đến việc Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K) cử một thanh niên đi “tìm thiên đường”, đã tự nổ tung tại sân bay Kabul vào ngày 27 tháng 8, giết chết 170 người, trong đó có 13 lính Mỹ.
Bụi phủ mờ khu vực Trung tâm Thương mại Thế giới ngày 11/9/2001. Ảnh: APNews.

20 năm sau vụ 11/9: Bụi phóng xạ vẫn ăn mòn sức khỏe người dân

(ĐTTCO) – Hai thập kỷ sau khi tòa tháp đôi ở Hoa Kỳ sụp đổ, nhiều người vẫn tiếp tục báo cáo những căn bệnh liên quan đến vụ tấn công. Gần 24.000 người tiếp xúc với khói bụi trong thảm họa 11/9 mắc các bệnh ung thư, không thống kê được số người gặp vấn đề sức khỏe do hít phải không khí hỗn tạp ngày hôm đó.
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. @Reuters

WHO kêu gọi ngừng liều tiêm nhắc lại đến hết năm

(ĐTTCO) – Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang kêu gọi chia sẻ công bằng vaccine và tạm ngừng tiêm liều tăng cường – lời kêu gọi được nhắc lại bởi nó đã bị phớt lờ nhiều lần trước đó.