Những lưu ý về thương mại dệt may và đồ gỗ với Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Đây sẽ là một trong những nội dung được chia sẻ tại phiên toạ đàm 1 trong khuôn khổ Diễn đàn thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2022. 
Những lưu ý về thương mại dệt may và đồ gỗ với Hoa Kỳ
Nhằm tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, ngày 17-11, tại TPHCM, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Diễn đàn Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ với chủ đề “Thay đổi – Thách thức – Thích ứng”.

Sự kiện do Bộ Công Thương phối hợp với Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Chính quyền bang Oregon, Hoa Kỳ tổ chức.

Hội nghị sẽ do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chủ trì, với sự tham gia của đại diện UBND các tỉnh phía Nam, đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp.

Chương trình bao gồm hai nội dung chính:  Thương mại hàng hóa trong không gian hợp tác mới và Thương mại và dịch vụ số. 

Tại phiên thảo luận 1, các chuyên gia sẽ cung cấp thông tin về khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vì sự thịnh vượng (IPEF); hoạt động phòng vệ thương mại như cập nhật các biện pháp phòng vệ thương mại của Hoa Kỳ hiện nay, xu hướng hợp tác và những lưu ý cho doanh nghiệp; những lưu ý về thương mại dệt may và đồ gỗ với Hoa Kỳ.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng sẽ cung cấp những phân tích, nhận định và khuyến nghị về sự thay đổi của chuỗi cung ứng toàn cầu, các Tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ đang cần những gì tại Việt Nam; giải pháp tăng cường kết nối logistics Việt Nam – Hoa Kỳ.

Tại phiên thảo luận thứ 2, các chuyên gia trao đổi về thương mại và dịch vụ số.

Cũng tại chương trình dự kiến sẽ diễn ra lễ ký kết MOU giữa Bộ Công Thương và Bang Oregon, Hoa Kỳ (TBA).

Bên lề sự kiện cũng diễn ra triển lãm và kết nối doanh nghiệp với 10-15 gian hàng.

Với sự tham gia chia sẻ, nhận định của các Bộ, ngành, doanh nghiệp, hiệp hội, cũng như các chuyên gia của Việt Nam và Hoa Kỳ, chương trình sẽ cung cấp một kênh trao đổi thông tin, quan điểm một cách toàn diện, đa chiều về xu hướng thị trường, nhận định triển vọng hợp tác và khuyến nghị các giải pháp thiết thực, kịp thời cho doanh nghiệp để thích nghi, nắm bắt những cơ hội thị trường mới và phát triển đột phá.

Các tin khác