Từ khóa: #Gỗ

Sớm kiểm soát “dòng chảy” của nguyên liệu gỗ

Sớm kiểm soát “dòng chảy” của nguyên liệu gỗ

(ĐTTCO)- Xác định nguồn gốc và đảm bảo tính hợp pháp của gỗ trong các giao dịch chuỗi giá trị ngành gỗ đang là vấn đề khó khăn cần nhanh chóng tháo gỡ để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp.
Khi còn nhiệm kỳ Thủ tướng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm một DN giới thiệu về công nghệ chế biến gỗ xuất khẩu. Ảnh: QUANG HIẾU

Ngành gỗ hướng mục tiêu xuất khẩu 25 tỷ USD?

(ĐTTCO) - Mục tiêu của đề án phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ bền vững giai đoạn 2021-2030, là đến năm 2030 giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản đạt 25 tỷ USD. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu này ngành gỗ cần gỡ nhiều nút thắt như nguyên liệu, năng suất lao động và cả công nghệ sản xuất. 

Ảnh minh họa.

3 tại chỗ không thể kéo dài

(ĐTTCO) - Để thích nghi với đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, các doanh nghiệp (DN) chế biến, xuất khẩu gỗ và lâm sản trong nước đã nỗ lực thực hiện theo phương châm “3 tại chỗ” (3T).
Rất nhiều doanh nghiệp lo thiếu lao động trong thời dịch và hậu dịch.

Doanh nghiệp xuất khẩu kẹt trong thế khó

(ĐTTCO) - 6 tháng đầu năm, kim ngạch nhiều ngành hàng xuất khẩu chủ lực như gỗ, thủy sản, dệt may, da giày… đã đạt được kết quả rất khả quan. Đặc biệt, từ nay đến cuối năm đơn hàng tiếp tục dồi dào. Thế nhưng, các doanh nghiệp (DN) tại TPHCM và nhiều tỉnh phía Nam đang mắc kẹt trong thế khó. 
Ngành xuất khẩu chủ lực: Nhiều kỳ vọng trong năm 2019

Ngành xuất khẩu chủ lực: Nhiều kỳ vọng trong năm 2019

(ĐTTCO) - Những ngành xuất khẩu chính của Việt Nam như dệt may, da giày, gỗ được dự báo sẽ cán đích kim ngạch năm 2018 sớm, và đang đặt nhiều kỳ vọng vào những cơ hội bứt phá mạnh mẽ hơn trong năm tới 2019. 

Chủ động nguyên liệu gỗ nội địa

Chủ động nguyên liệu gỗ nội địa

(ĐTTCO) - Ngành gỗ Việt Nam được xem sẽ hưởng lợi lớn từ chiến tranh thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc. Tuy nhiên, theo các DN trong ngành, để ngành gỗ thực sự mang về giá trị gia tăng lớn khi xuất khẩu vào Hoa Kỳ và các quốc gia khác cần chủ động liên kết sử dụng nguyên liệu trong nước, hạn chế nhập khẩu.