Từ khóa: #Công đoàn

Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam là doanh nghiệp có đông lao động nhất ở TP.HCM

Công ty Pou Yuen (TPHCM) cắt giảm tiếp hàng ngàn lao động

(ĐTTCO) - Theo báo cáo nhanh của Liên đoàn Lao động quận Bình Tân gửi Liên đoàn Lao động và Sở Lao động-Thương binh-Xã hội TP.HCM, do ít đơn hàng nên trong năm 2023, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam sẽ không tiếp tục ký hợp đồng lao động đối với khoảng 3.000 công nhân có hợp đồng lao động từ 1-3 năm.
Hơn 6,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo Tết

Hơn 6,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo Tết

(ĐTTCO)-Theo báo cáo của 71 trong số 82 liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đã có hơn 6,5 triệu đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo của tổ chức công đoàn với tổng nguồn kinh phí là khoảng 4.441 tỷ đồng.
Chung sức chăm lo tết cho công nhân

Chung sức chăm lo tết cho công nhân

(ĐTTCO) - Khác với mọi năm, thay vì cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ) miệt mài tăng ca, đảm bảo đơn hàng cho đối tác, thì hàng vạn NLĐ lại mất việc, về quê đón tết trước cả tháng. Trước tình cảnh đó, các địa phương, các cấp công đoàn và DN đã và đang nỗ lực chăm lo cho NLĐ, nhất là NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với phương châm tất cả đoàn viên, NLĐ đều có tết.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đến nhà xưởng thăm hỏi, động viên công nhân cùng doanh nghiệp vượt khó.

Để người lao động “có tết” trong bối cảnh doanh nghiệp khó khăn

(ĐTTCO)- Hiện nay, việc bị cắt giảm đơn hàng xuất khẩu đột ngột do ảnh hưởng của tình hình thế giới xảy ra vào những tháng cuối năm khiến nhiều doanh nghiệp lâm vào cảnh khó khăn. Việc thưởng tết, tặng quà Tết cho người lao động khiến các doanh nghiệp phải “cân não”.
FE CREDIT ký hợp tác Tổng LĐ Lao động triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng cho công nhân

FE CREDIT ký hợp tác Tổng LĐ Lao động triển khai gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng cho công nhân

(ĐTTCO), Công ty Tài Chính TNHH Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ VN) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho công nhân với mức lãi suất giảm đến 50% so với lãi suất hiện hành. 
Giao dịch tại Agribank. (Ảnh: Thúy Hà/Vietnam+)

Tăng nguồn tín dụng an toàn tiêu trừ “tín dụng đen”

(ĐTTCO)-Để hạn chế tiến tới dẹp bỏ “tín dụng đen,” cho vay nặng lãi, ngoài các giải pháp phòng, chống, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo nguồn vốn an toàn, có thủ tục nhanh gọn, để người lao động tiếp cận dễ dàng.
HD SAISON ưu đãi 10.000 tỷ đồng hỗ trợ công nhân cải thiện cuộc sống

HD SAISON ưu đãi 10.000 tỷ đồng hỗ trợ công nhân cải thiện cuộc sống

(ĐTTCO)-HD SAISON vừa tung gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng và cam kết sẽ hỗ trợ kịp thời các đối tượng là công nhân tại các Khu công nghiệp trên cả nước tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ, an tâm sản xuất lao động và phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, đồng hành cùng Chính phủ ổn định kinh tế, an sinh xã hội, góp phần đẩy lùi nạn “tín dụng đen”. 
Tỉnh Hà Nam là địa phương đầu tiên trong cả nước đưa dự án thiết chế công đoàn với 244 căn hộ tại KCN Đồng Văn 2 vào sử dụng - Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Nhà ở công nhân KCN: Tháo gỡ 'điểm nghẽn' hiện thực hóa giấc mơ an cư

(ĐTTCO)-Dịch COVID -19 làm nảy sinh nhiều hệ lụy xã hội, trong đó vấn đề nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận. Những giải pháp tổng thể đang được Chính phủ, Bộ Xây dựng triển khai đã tạo luồng sinh khí mới góp phần hiện thực hóa “giấc mơ an cư” cho hàng triệu công nhân tại các KCN trong cả nước
Dân vận bằng trái tim

Dân vận bằng trái tim

(ĐTTCO) - Đặt vai trò công tác dân vận của Đảng trong bối cảnh dịch bệnh đang căng thẳng nhiều tháng qua, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP xung quanh vấn đề này.
Ảnh minh họa.

Nhân viên Google thành lập công đoàn để chống ‘bóc lột’

(ĐTTCO) - Hơn 200 nhân viên và nhà thầu tại công ty mẹ Alphabet của Google ở Mỹ và Canada đã thành lập một công đoàn để thúc đẩy công bằng tại nơi làm việc và các phương thức kinh doanh có đạo đức, các nhà lãnh đạo được bầu của tập đoàn cho biết hôm 4-1.