Công ty tiền điện tử Amber được Temasek của Singapore cấp vốn với mức định giá 3 tỷ USD

(ĐTTCO) - Công ty đầu tư nhà nước Singapore Temasek Holdings là một trong số các nhà đầu tư trong một vòng gọi vốn định giá sàn giao dịch tiền điện tử Amber Group ở mức 3 tỷ USD, chỉ vài tuần sau khi thành phố này ngăn chặn hoạt động tiếp thị của các công ty tiền điện tử.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các cổ đông hiện tại, bao gồm Sequoia China, Pantera Capital và Tiger Global Management, cũng đã tham gia vào khoản tài trợ 200 triệu USD, Amber có trụ sở tại Singapore cho biết trong một tuyên bố hôm 22-2.

Công ty, được thành lập vào năm 2018 bởi 5 nhà giao dịch cũ của Morgan Stanley, đã chứng kiến mức định giá tăng gấp ba lần kể từ giữa năm 2021.

Singapore là một trong những thị trường nóng nhất châu Á cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và Temasek cùng các công ty con đã thực hiện một số khoản đầu tư vào lĩnh vực này trong năm qua. Amber đã mở rộng vòng tài trợ Series B, ban đầu được công bố vào tháng 6, đặc biệt là để mời Temasek tham gia với tư cách là nhà đầu tư, giám đốc điều hành Michael Wu cho biết.

“Họ rất có chiến lược, vì vậy chúng tôi đã thực hiện nỗ lực đặc biệt này để thu hút họ”, Wu nói trong một cuộc phỏng vấn.

Amber sẽ sử dụng số tiền thu được để tuyển dụng ở châu Âu và châu Mỹ, đồng thời mở rộng phạm vi phủ sóng của một ứng dụng di động mà hãng đã ra mắt vào năm ngoái trên toàn cầu, theo tuyên bố.

Ông Wu cho biết Amber có thể theo đuổi một vòng tài trợ khác vào cuối năm nay trước đợt phát hành lần đầu ra công chúng có thể diễn ra sớm nhất là vào nửa cuối năm 2023, rất có thể ở Mỹ.

Thỏa thuận được đưa ra khi Singapore đang cố gắng kiềm chế các khía cạnh đầu cơ hơn của tiền điện tử đồng thời khuyến khích sự tham gia của các tổ chức.

Vào tháng 1, ngân hàng trung ương đã yêu cầu các công ty trong ngành hạn chế mạnh mẽ hoạt động tiếp thị hướng tới công chúng, với lý do rủi ro về các mã thông báo kỹ thuật số dễ bay hơi.

Khoảng 180 công ty đã nộp đơn xin giấy phép hoạt động kinh doanh tiền điện tử theo quy định tại quốc gia giàu có nhất Đông Nam Á; tính đến tháng 1, chỉ có năm người nhận được phê duyệt về nguyên tắc. Amber từ chối bình luận về việc họ đã xin giấy phép hay chưa.

Các giám đốc điều hành cấp cao bao gồm ông Wu đã chuyển đến Singapore từ Hồng Kông trong vài tháng qua, nhấn mạnh sự nổi lên của thành phố như một trung tâm cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào tháng 9, Amber cho biết họ đã thuê các giám đốc điều hành cũ của Morgan Stanley và Goldman Sachs để giúp thúc đẩy quá trình mở rộng của mình.

Các tin khác