Từ khóa: #morgan stanley

Sôi nổi mùa báo cáo thu nhập tại Phố Wall; Dầu trượt giá khi đồng USD mạnh lên

Sôi nổi mùa báo cáo thu nhập tại Phố Wall; Dầu trượt giá khi đồng USD mạnh lên

(ĐTTCO) – Chỉ số S&P 500 kết thúc ngày thứ Tư (19/4) ít thay đổi khi mùa báo cáo thu nhập bắt đầu sôi nổi và các nhà đầu tư phân tích kết quả mới nhất từ các công ty bao gồm Netflix và Morgan Stanley. Giá dầu giảm khoảng 2% xuống mức thấp nhất trong hai tuần do lo ngại việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể hạn chế nhu cầu năng lượng ở nước tiêu dùng hàng đầu thế giới.
Phố Wall khởi sắc khi First Republic Bank được hỗ trợ; Dầu chấm dứt 3 phiên giảm điểm

Phố Wall khởi sắc khi First Republic Bank được hỗ trợ; Dầu chấm dứt 3 phiên giảm điểm

(ĐTTCO) - Sự phục hồi mạnh mẽ của các chỉ số tài chính đã giúp các chỉ số chính của Phố Wall khép phiên trong sắc xanh vào thứ Năm (16/3), sau khi một số ngân hàng cho biết sẽ “giải cứu” First Republic Bank trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng. Giá dầu tăng hơn 1%, chấm dứt chuỗi ba phiên giảm điểm, sau khi có báo cáo rằng Ả Rập Saudi và Nga đã gặp nhau để thảo luận về cách tăng cường sự ổn định của thị trường.
Dow đứt mạch 4 phiên tăng; Giá dầu tăng gần 2%

Dow đứt mạch 4 phiên tăng; Giá dầu tăng gần 2%

(ĐTTCO) – Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm vào thứ Ba (17/1) khi các nhà đầu tư cố gắng duy trì đà tăng trưởng vào đầu năm 2023 và cân nhắc kết quả thu nhập mới nhất. Giá dầu ổn định sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu tăng trưởng kinh tế hàng năm yếu nhưng vượt kỳ vọng và với hy vọng rằng sự thay đổi gần đây trong chính sách COVID-19 sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu.
Những kệ hàng trống rỗng trong siêu thị do người dân đổ xô mua đồ tích trữ trước giờ khóa cửa.

Thượng Hải lao đao vì zero Covid

(ĐTTCO) - Quyết tâm theo đuổi chính sách zero Covid tại “thủ đô thương mại” 26 triệu dân của Trung Quốc, đã khiến cư dân cảm thấy bị đe dọa, làm dấy lên lo ngại về thiệt hại lớn hơn đối với nền kinh tế số 2 thế giới.

Triển vọng phục hồi kinh tế ở các nước trên toàn cầu sẽ không đồng đều do dịch covid vẫn chưa kết thúc.

Kinh tế toàn cầu: Nhìn lại 2021, dự báo 2022

(ĐTTCO) - Năm 2021 với nhiều biến động sâu sắc về kinh tế-xã hội khép lại. Hãy cùng ĐTTC nhìn lại những diễn biến nổi bật về kinh tế thế giới trong năm qua và xem các chuyên gia dự báo gì cho năm 2022.
Kinh tế Trung Quốc được dự báo tăng trưởng 8% trong năm nay nếu virus được kiểm soát tốt.

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Trung Quốc “chiến đấu” đến cùng?

(ĐTTCO) - Dù thành công trong việc ngăn chặn virus, nhưng Bắc Kinh đã không tận dụng được cơ hội để quảng bá hình ảnh của mình. Sự bùng phát của biến thể Covid-19 Delta đang đe dọa quá trình phục hồi kinh tế của Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về cái giá phải trả của chiến lược ngăn chặn virus nghiêm ngặt.
Ảnh minh họa.

Ngân hàng Mỹ cấm cửa người chưa tiêm vaccine

(ĐTTCO) - Các nhân viên và khách hàng của Morgan Stanley chưa tiêm vắc-xin Covid-19 sẽ bị cấm vào các văn phòng của ngân hàng ở New York, theo một bản ghi nhớ nội bộ được Financial Times tiếp cận.
Cú nhào lộn ngoạn mục của Bitcoin

Cú nhào lộn ngoạn mục của Bitcoin

(ĐTTCO)-Sau khi lập đỉnh với mức giá gần 65.000USD ngày 14-4, Bitcoin đã rơi vào vòng xoáy giảm giá kéo dài. Đáng chú ý, tuần qua thị trường đã chứng kiến màn nhào lộn ngoạn mục của đồng tiền điện tử này, đã tạo tâm lý hoảng loạn và bán tháo trên toàn cầu.