Từ khóa: #CPTPP

Vương quốc Anh đồng ý tham gia CPTPP

Vương quốc Anh đồng ý tham gia CPTPP

(ĐTTCO ) – Anh hôm thứ Sáu 31/3 cho biết họ đã đạt được thỏa thuận tham gia hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương gồm 11 quốc gia, khi nước này muốn tăng cường quan hệ trong khu vực và xây dựng các liên kết thương mại toàn cầu sau khi rời Liên minh châu Âu.
Cảng container DP World London Gateway ở hạt Essex, miền Nam nước Anh Ảnh: REUTERS

Anh sắp hoàn tất đàm phán gia nhập CPTPP

(ĐTTCO) - Vương quốc Anh sẽ hoàn tất thỏa thuận sâu rộng hơn liên quan tới CPTPP trong những tuần tới, trước khi ký kết chính thức gia nhập hiệp định này vào mùa Hè năm nay.
Xuất khẩu cá ngừ chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm"

Xuất khẩu cá ngừ chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm"

(ĐTTCO) -  Tháng 1-2023, xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam tiếp đà giảm sâu theo xu hướng của quý cuối năm trước cộng với dịp trùng vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán, kim ngạch xuất khẩu cá ngừ trong tháng này chỉ đạt hơn 50 triệu USD, giảm 43% so với cùng kỳ năm 2022.
Anh muốn Việt Nam ủng hộ nước này sớm gia nhập CPTPP

Anh muốn Việt Nam ủng hộ nước này sớm gia nhập CPTPP

(ĐTTCO) - Hôm nay (1-2), Quốc vụ khanh về Chính sách Thương mại của Bộ Thương mại Quốc tế Anh, Greg Hands, đã đến Hà Nội để thúc đẩy việc Vương quốc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), tin từ Đại sứ quán Anh cho hay.
Bốc xếp hàng hóa xuất nhập khẩu tại Cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Ðạt)

Tối ưu hóa cơ hội từ các FTA

(ĐTTCO)-Những năm qua, kinh tế thế giới và Việt Nam đã và đang phải đối mặt với nhiều biến động chưa từng có từ dịch Covid-19, đứt gãy các chuỗi cung ứng, đến xung đột Nga-Ukraine, khủng hoảng năng lượng hay lạm phát lan rộng khắp toàn cầu,…
Nuôi tôm để chế biến xuất khẩu phải đạt chứng chỉ ASC,  chính là giấy thông hành để vào EVFTA.

Chắt chiu cơ hội từ các FTA

(ĐTTCO) - Biến động kinh tế thế giới đang tác động rõ nét đến nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam trong những tháng cuối năm 2022 và dự báo còn kéo dài tới 2023. Nhiều giải pháp đã được bàn tới nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vượt qua giai đoạn khó khăn này, trong đó việc chắt chiu từng cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam tham gia. 
Thời cơ vàng xuất khẩu nông sản, thực phẩm chế biến

Thời cơ vàng xuất khẩu nông sản, thực phẩm chế biến

(ĐTTCO) - Kim ngạch xuất khẩu của các nhóm ngành nông sản, thực phẩm đạt mức tăng trưởng trên 20% trong 10 tháng đầu năm 2022. Trước nhu cầu tăng dịp cuối năm của các quốc gia về nông sản, thực phẩm, nhiều doanh nghiệp của ngành tăng tốc mở rộng đầu tư để nắm bắt “thời cơ vàng”.
Hệ thống siêu thị Cental Retail.

Thị trường bán lẻ Việt đang “nóng lên”

(ĐTTCO) - Duy trì tăng trưởng ổn định trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn hơn trong mắt các nhà bán lẻ ngoại. Nhiều kế hoạch đầy tham vọng đã được hé mở. Cuộc đua trên thị trường bán lẻ Việt thời gian tới sẽ ngày một nóng hơn. 
Thị trường các nước CPTPP, sức hút lớn với cá tra Việt Nam

Thị trường các nước CPTPP, sức hút lớn với cá tra Việt Nam

(ĐTTCO) - Trong 7 tháng đầu năm 2022, khối thị trường CPTPP tiêu thụ hơn 13% tổng XK cá tra của Việt Nam với giá trị 211,4 triệu USD, tăng 73% so với cùng kỳ năm 2021. Đối với cá tra, nhóm thị trường các nước CPTPP vẫn có sức hút lớn và có nhiều dư địa cho doanh nghiệp Việt.
Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Công ty cổ phần may Sơn Hà, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội. (Ảnh: ĐĂNG DUY)

Tận dụng tốt cơ hội từ CPTPP

(ĐTTCO)-Theo nhận định của giới chuyên gia, trong năm 2022, các hiệp định thương mại tự do (FTA) như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ tiếp tục mở ra những ưu đãi về thuế quan, tạo động lực thu hút đầu tư để tăng năng lực sản xuất và khiến các doanh nghiệp xuất khẩu trở nên chuyên nghiệp hơn trên trường quốc tế.