Từ khóa: #CPTPP

Bốc dỡ container xuất khẩu lên tàu Tan Cang Foundation. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Đa dạng hóa, mở rộng thị trường giúp DN tăng trưởng xuất khẩu

(ĐTTCO)- Mặc dù nền kinh tế đã có bước phục hồi từ một số động lực chính như việc ban hành các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế nhưng xuất khẩu khó khăn, thị trường đang dần thu hẹp đang tạo ra áp lực không nhỏ với doanh nghiệp Việt.
Thị trường ngách có là 'cứu cánh' cho các mặt hàng xuất khẩu tỷ đô?

Thị trường ngách có là 'cứu cánh' cho các mặt hàng xuất khẩu tỷ đô?

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh các thị trường xuất khẩu chủ lực của không ít nhóm ngành tỷ đô vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi, bởi tình hình xuất khẩu 2 tháng đầu năm vẫn trong đà giảm chung, thì một số thị trường mới, thị trường ngách đang có mức tăng trưởng dương. Liệu thị trường ngách có trở thành cứu cánh?
Vương quốc Anh đồng ý tham gia CPTPP

Vương quốc Anh đồng ý tham gia CPTPP

(ĐTTCO ) – Anh hôm thứ Sáu 31/3 cho biết họ đã đạt được thỏa thuận tham gia hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương gồm 11 quốc gia, khi nước này muốn tăng cường quan hệ trong khu vực và xây dựng các liên kết thương mại toàn cầu sau khi rời Liên minh châu Âu.
Cảng container DP World London Gateway ở hạt Essex, miền Nam nước Anh Ảnh: REUTERS

Anh sắp hoàn tất đàm phán gia nhập CPTPP

(ĐTTCO) - Vương quốc Anh sẽ hoàn tất thỏa thuận sâu rộng hơn liên quan tới CPTPP trong những tuần tới, trước khi ký kết chính thức gia nhập hiệp định này vào mùa Hè năm nay.
Xuất khẩu cá ngừ chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm"

Xuất khẩu cá ngừ chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm"

(ĐTTCO) -  Tháng 1-2023, xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam tiếp đà giảm sâu theo xu hướng của quý cuối năm trước cộng với dịp trùng vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán, kim ngạch xuất khẩu cá ngừ trong tháng này chỉ đạt hơn 50 triệu USD, giảm 43% so với cùng kỳ năm 2022.
Anh muốn Việt Nam ủng hộ nước này sớm gia nhập CPTPP

Anh muốn Việt Nam ủng hộ nước này sớm gia nhập CPTPP

(ĐTTCO) - Hôm nay (1-2), Quốc vụ khanh về Chính sách Thương mại của Bộ Thương mại Quốc tế Anh, Greg Hands, đã đến Hà Nội để thúc đẩy việc Vương quốc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), tin từ Đại sứ quán Anh cho hay.
Bốc xếp hàng hóa xuất nhập khẩu tại Cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Ðạt)

Tối ưu hóa cơ hội từ các FTA

(ĐTTCO)-Những năm qua, kinh tế thế giới và Việt Nam đã và đang phải đối mặt với nhiều biến động chưa từng có từ dịch Covid-19, đứt gãy các chuỗi cung ứng, đến xung đột Nga-Ukraine, khủng hoảng năng lượng hay lạm phát lan rộng khắp toàn cầu,…
Nuôi tôm để chế biến xuất khẩu phải đạt chứng chỉ ASC,  chính là giấy thông hành để vào EVFTA.

Chắt chiu cơ hội từ các FTA

(ĐTTCO) - Biến động kinh tế thế giới đang tác động rõ nét đến nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam trong những tháng cuối năm 2022 và dự báo còn kéo dài tới 2023. Nhiều giải pháp đã được bàn tới nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vượt qua giai đoạn khó khăn này, trong đó việc chắt chiu từng cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam tham gia.