Credit Suisse vẫn đang giúp những người siêu giàu trốn thuế

(ĐTTCO) - Credit Suisse đồng lõa với việc trốn thuế đang diễn ra của những người Mỹ cực kỳ giàu có, bao gồm cả một âm mưu tội phạm tiềm ẩn liên quan đến việc không tiết lộ gần 100 triệu đô la trong các tài khoản bí mật ở nước ngoài do một gia đình nắm giữ, một cuộc điều tra của Thượng viện được công bố hôm thứ Tư 29/3.
Credit Suisse vẫn đang giúp những người siêu giàu trốn thuế

Cuộc điều tra kéo dài hai năm của Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Ron Wyden cáo buộc những vi phạm nghiêm trọng đối với thỏa thuận nhận tội năm 2014 mà Credit Suisse đã đạt được với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ sau khi thỏa thuận này giúp hàng nghìn người Mỹ giàu có trốn thuế.

Hội đồng Thượng viện cho biết Credit Suisse, dưới áp lực của các nhà điều tra, đã xác định thêm 23 tài khoản lớn và chưa được khai báo thuộc về những người Mỹ cực kỳ giàu có, mỗi tài khoản có tài sản trên 20 triệu đô la.

Hội thảo cũng cho biết họ đã phát hiện ra một nỗ lực liên tục và chưa được biết đến trước đây của Credit Suisse nhằm che giấu gần 100 triệu đô la trong các tài khoản bí mật ở nước ngoài thuộc về một gia đình người Mỹ.

Tất cả đã nói, ủy ban ước tính hơn 700 triệu đô la trong các tài khoản bị che giấu được giữ tại Credit Suisse vi phạm thỏa thuận nhận tội năm 2014 đó.

Cuộc điều tra của Thượng viện cũng phát hiện ra rằng các cựu giám đốc ngân hàng cấp cao tại Credit Suisse đã tham gia vào việc quản lý các tài khoản nước ngoài lớn và không được khai báo này.

Credit Suisse cho biết ban lãnh đạo mới của họ đã hợp tác với cuộc điều tra của Thượng viện.

Vào năm 2014, Credit Suisse đã nhận tội với các cáo buộc liên bang rằng họ đã cho phép một số khách hàng Hoa Kỳ trốn thuế một cách bất hợp pháp trong nhiều thập kỷ. Ngân hàng đã đồng ý trả tổng cộng 2,6 tỷ đô la cho chính phủ liên bang và các cơ quan quản lý của New York.

Các cáo buộc mới nhất được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Credit Suisse đạt được thỏa thuận khẩn cấp để được mua lại bởi đối thủ UBS.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT