Từ khóa: #trốn thuế

Credit Suisse vẫn đang giúp những người siêu giàu trốn thuế

Credit Suisse vẫn đang giúp những người siêu giàu trốn thuế

(ĐTTCO) - Credit Suisse đồng lõa với việc trốn thuế đang diễn ra của những người Mỹ cực kỳ giàu có, bao gồm cả một âm mưu tội phạm tiềm ẩn liên quan đến việc không tiết lộ gần 100 triệu đô la trong các tài khoản bí mật ở nước ngoài do một gia đình nắm giữ, một cuộc điều tra của Thượng viện được công bố hôm thứ Tư 29/3.
Bán hàng online càng bùng nổ, càng bát nháo

Bán hàng online càng bùng nổ, càng bát nháo

(ĐTTCO) - Chuyện hàng giả, nhái, kém chất lượng tràn lan trên các kênh bán hàng online không phải mới. Nhưng khi kênh bán hàng này ngày càng bùng nổ, các chiêu thức lừa đảo, cạnh tranh theo kiểu “sát phạt” nhau càng tinh vi hơn. Trong khi đó, việc quản lý chất lượng vẫn bị bỏ ngỏ.
Ảnh minh họa.

Luật Thuế Thương mại điện tử phải cập nhật, sửa đổi

(ĐTTCO) - Những năm qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc thu thuế hoạt động thương mại điện tử và kinh tế số (TMĐT và KTS). Tuy nhiên, vấn đề thu thuế với TMĐT và KTS còn gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi phải có những giải pháp quyết liệt và hiệu quả hơn.
Loại hình quảng cáo và bán hàng xuất hiện trên YouTube rất nhiều, nhưng đăng ký thuế rất ít.

Thuế từ quảng cáo Youtube: Thất thu rất lớn

(ĐTTCO) - Ước tính mỗi năm Việt Nam thất thu hơn 80% số thuế phải thu từ 2 “ông lớn” Google và Facebook. Như trên nền tảng Youtube của Google, cho đến nay cơ quan thuế vẫn chưa thể kiểm soát và thu đủ số thuế từ các kênh có quảng cáo và có doanh thu “khủng”.
Thương mại điện tử: Thuế thu tăng, nhưng vẫn thất thu

Thương mại điện tử: Thuế thu tăng, nhưng vẫn thất thu

(ĐTTCO) - Số thuế thu được từ các hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) và các nền tảng xuyên biên giới đang gia tăng đều trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nếu so với tốc độ phát triển của TMĐT Việt Nam và các dịch vụ số xuyên biên giới, số thu tăng nhưng lỗ hổng thất thu vẫn còn nhiều.
“Nội luật hóa” thuế tối thiểu toàn cầu: Không thể chậm chân

“Nội luật hóa” thuế tối thiểu toàn cầu: Không thể chậm chân

(ĐTTCO) - Tháng 10-2021, Việt Nam cùng với hơn 135 quốc gia khác tham gia Công ước đa phương, về thực hiện các biện pháp liên quan đến Hiệp định nhằm ngăn ngừa xói mòn cơ sở tính thuế và chuyển dịch lợi nhuận (MLI). Khởi xướng bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), quy tắc thuế mới này là cột mốc quan trọng cho sự phối hợp thực thi thuế giữa các quốc gia.
Cty TNHH Longwell liên tiếp lỗ trong 2 năm gần đây

FDI lỗ không chỉ do chuyển giá…

(ĐTTCO) - Hiện tượng DN FDI báo lỗ cũng không phải là mới. Sau khi được cải thiện vào năm 2020, số DN FDI báo lỗ tăng mạnh trở lại vào năm 2021, khi nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong 3 thập niên vừa qua và dưới tác động khắc nghiệt của dịch bệnh, sự đứt gãy của chuỗi cung ứng toàn cầu, các đợt phong tỏa ngắn dài âu cũng là điều dễ hiểu.
Lotte Việt Nam, một thương hiệu mà hầu hết người dân Việt Nam đều biết, liên tục mở rộng và cũng liên tục báo lỗ.

Đằng sau bức tranh tài chính lãi - lỗ của FDI?

(ĐTTCO) - Vừa qua, Bộ Tài chính đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về kết quả tổng hợp cáo tài chính năm 2021 của các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam. Theo đó, bức tranh tài chính lãi - lỗ của các DN FDI lại một lần nữa thu hút sự chú ý của dư luận.
Xe máy được bày bán trong một cửa hàng tại TP.HCM - Ảnh: C.TRUNG

Chịu thua nạn bán xe 2 giá!

(ĐTTCO)-Khi mua ôtô hoặc xe máy, người tiêu dùng Việt Nam hay bị tình trạng "chơi giá" của các hãng xe, đại lý. Nhiều mẫu xe bán giá chênh từ vài chục đến cả trăm triệu so với giá niêm yết.
Chống trốn thuế chuyển nhượng bất động sản: Cần bổ sung quy định

Chống trốn thuế chuyển nhượng bất động sản: Cần bổ sung quy định

(ĐTTCO) - Việc các chi cục thuế ngăn chặn các hồ sơ có dấu hiệu khai giá thấp, hoặc chuyển cơ quan công an để điều tra đã góp phần hạn chế tình trạng khai gian, né thuế. Thế nhưng, việc đó sẽ dẫn đến rủi ro cho cán bộ thuế, vì có thể vi phạm thời hạn trả hồ sơ, hoặc đối diện với các vụ kiện ở tòa.