Từ khóa: #cục đăng kiểm việt nam

Sẽ tách bạch quản lý nhà nước và dịch vụ đăng kiểm

Sẽ tách bạch quản lý nhà nước và dịch vụ đăng kiểm

(ĐTTCO) - Ngày 4-5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với các bộ, ngành, đại diện hiệp hội, chuyên gia, nhà quản lý về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực TPHCM họp định kỳ tháng 3-2023. Ảnh: VĂN MINH

TPHCM đưa vụ án liên quan đến F88 vào diện theo dõi, chỉ đạo

(ĐTTCO)-Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực TPHCM đã thống nhất vụ án liên quan đến CTCP Kinh doanh F88, vụ án xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và một số trung tâm đăng kiểm vào diện Ban Chỉ đạo tiếp tục theo dõi, chỉ đạo.
Trụ sở Cục Đăng kiểm Việt Nam, ở Phạm Hùng, Hà Nội.

Bịt chặt những “kẽ hở” phát sinh tiêu cực trong đăng kiểm

(ĐTTCO) - Các trung tâm đăng kiểm mọc rộ như “nấm sau mưa” từ khi có chủ trương xã hội hóa lĩnh vực này. Từ đó xuất hiện tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị để thu hút khách hàng đến đăng kiểm, tiêu cực từ đó phát sinh…
Tại sao lại bắt dán thẻ ETC mới cho đăng kiểm xe ô tô?

Tại sao lại bắt dán thẻ ETC mới cho đăng kiểm xe ô tô?

(ĐTTCO)- Có nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng tài xế trước đề xuất quy định việc dán thẻ thu phí ETC là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm phương tiện. Khi đăng kiểm là quy định bắt buộc còn ETC là dịch vụ giao thông…
Giờ thực hành tại một trung tâm đào tạo lái xe

Kiểm tra trung tâm đào tạo lái xe, đăng kiểm trên toàn quốc

(ĐTTCO)-Trước tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, số vụ tai nạn vẫn còn cao, trong đó nhiều vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, Bộ GTVT vừa yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường thanh, kiểm tra các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe và đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên toàn quốc.