Cục Hàng không yêu cầu tìm chỗ cho máy bay đậu qua đêm vì dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Hàng trăm máy bay phải tạm dừng khai thác do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến việc thu xếp chỗ đỗ qua đêm tại các sân bay trở nên nan giải.
Chỗ đậu máy bay trở nên nan giải khi số lượng máy bay phải tạm dừng khai thác do dịch bệnh tăng nhanh. Ảnh: VNN
Chỗ đậu máy bay trở nên nan giải khi số lượng máy bay phải tạm dừng khai thác do dịch bệnh tăng nhanh. Ảnh: VNN

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất giải quyết nhu cầu đỗ máy bay qua đêm của các hãng hàng không.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động hàng không dân dụng cả nước. Hoạt động khai thác bay giảm, và tỷ lệ máy bay đỗ qua đêm tiếp tục tăng. Đặc biệt là nhu cầu đỗ qua đêm tại sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất, nơi có cơ sở bảo dưỡng của các hãng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xác định nhu cầu bố trí vị trí đỗ máy bay qua đêm của các hãng hàng không. Đồng thời xây dựng phương án phân bổ, bố trí vị trí đỗ của các hãng tại nhiều cảng hàng, không nhằm đáp ứng nhu cầu trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài.

Trong đó, Cục trưởng Đinh Việt Thắng lưu ý tối đa hóa phương án bố trí vị trí đỗ máy bay qua đêm cho các hãng hàng không theo các sân bay, căn cứ của các hãng đã được phê duyệt; không tập trung tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Trường hợp hãng hàng không có cơ sở bảo dưỡng, điều hành chính tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các đơn vị cần rà soát để khôi phục lại những vị trí đỗ qua đêm tạm thời, hoặc bố trí các vị trí đỗ qua đêm trên các đường lăn đang đóng cửa, các đường lăn ít sử dụng, để giảm thiểu ảnh hưởng đến hoạt động khai thác sân bay.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Doanh nghiệp càng mạnh càng có nhiều năng lực nội sinh

Doanh nghiệp càng mạnh càng có nhiều năng lực nội sinh

(ĐTTCO) - Ngày mai 19-9, Diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững”, với sự tham dự và chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.