Từ khóa: #Cục Tài chính doanh nghiệp

(Ảnh minh họa - KT)

Bố trí nguồn vốn cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

(ĐTTCO)- Bộ Giao thông Vận tải cho biết, theo kế hoạch, dự kiến tháng 9 này sẽ trình Bộ Chính trị xem xét, có ý kiến về chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, với nguồn vốn 58,71 tỷ USD. Đây là loại hình vận tải an toàn và bảo vệ môi trường.
Cổ phần hóa DNNN vẫn ì ạch

Cổ phần hóa DNNN vẫn ì ạch

(ĐTTCO)- Quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) tuy chậm về tiến độ, nhưng là một quá trình cần sự thận trọng, minh bạch, công khai và phải cân nhắc tính toán để đạt hiệu quả cao nhất.
Còn 91 DN phải cổ phần hóa đến hết năm 2020, khó khả thi

Còn 91 DN phải cổ phần hóa đến hết năm 2020, khó khả thi

 (ĐTTCO) - Theo Bộ Tài chính, đa số các tập đoàn, tổng công ty, DNNN không chủ động triển khai các chính sách của Nhà nước, đến khi phải thực hiện CPH mới bắt đầu thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất, từ đó, ảnh hưởng đến tiến độ CPH.
91 doanh nghiệp Nhà nước phải cổ phần hóa trong năm 2020

91 doanh nghiệp Nhà nước phải cổ phần hóa trong năm 2020

(ĐTTCO)-Bộ Tài chính cho biết, theo Quyết định 26/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì giai đoạn 2017-2020 phải hoàn thành cổ phần hóa 128 doanh nghiệp, tuy nhiên tính đến hết tháng 7/2020 mới tiến hành cổ phần hóa được 37 doanh nghiệp, bằng 28% kế hoạch. Tiến độ cổ phần hóa hiện rất chậm so với mục tiêu đề ra.