Cụm dân cư cuối cùng tại Hải Dương được gỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế

(ĐTTCO)-Trước đó, ngày 11/3, cụm dân cư trên đã được phong tỏa do có 1 ca mắc COVID-19 sinh sống tại đây là bà N.T.N, làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khu công nghiệp Lai Vu.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca đợt đầu tiên cho các cán bộ y tế Hải Dương. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca đợt đầu tiên cho các cán bộ y tế Hải Dương. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 26/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế tại cụm dân cư thuộc khu dân cư Văn Xá, phường Ái Quốc, thành phố Hải Dương, gồm 22 hộ dân với 86 nhân khẩu.

Đây là cụm dân cư cuối cùng trong tỉnh Hải Dương được gỡ phong tỏa.

Trước đó, ngày 11/3, cụm dân cư trên đã được phong tỏa do có 1 ca mắc COVID-19 sinh sống tại đây là bà N.T.N, làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khu công nghiệp Lai Vu (huyện Kim Thành).

Trong thời gian từ khi có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, cụm dân cư này không phát sinh thêm ca bệnh F0.

Theo bà Đặng Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Dương, đợt dịch này, thành phố Hải Dương có 16 cụm dân cư được phong tỏa, cách ly y tế do có liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Thành phố Hải Dương có 922 trường hợp F1, hiện chỉ còn 1 trường hợp F1 được cách ly tại khu cách ly tập trung.

Từ ngày 28/1 đến nay, thành phố Hải Dương đã tiến hành lấy 62.145 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó 59.731 mẫu lấy trong cộng đồng, 2.414 mẫu lấy tại các khu cách ly tập trung.

Bà Đặng Thị Thu Hà cho biết, thành phố Hải Dương đang tiếp tục quản lý, giám sát chặt việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp F0 sau khi được ra viện, các trường hợp F1 sau khi trở về từ các khu cách ly tập trung và việc cách ly tại các khách sạn trên địa bàn.

Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho thấy, tính đến 17h ngày 26/3, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 726 ca mắc COVID-19. Trong ngày 26/3 không phát sinh ca mắc mới.

Toàn tỉnh hiện còn 161 bệnh nhân đang được điều trị và 332 người đang được cách ly, trong đó 144 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung, 3 trường hợp cách ly tại bệnh viện, 185 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Từ đầu năm đến nay, ngành y tế Hải Dương đã lấy 716.991 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Các tin khác