Cựu điều tra viên 'chuyến bay giải cứu' bất ngờ nhận tội, nộp 18,8 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Trước ngày xét xử phúc thẩm vụ án “chuyến bay giải cứu” diễn ra, bị cáo Hoàng Văn Hưng (cựu điều tra viên) bất ngờ nhận tội, đồng thời đã khắc phục toàn bộ hậu quả.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Theo kế hoạch, ngày 25-12 tới đây, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm để xem xét kháng cáo của 21 bị cáo trong vụ án “Chuyến bay giải cứu”. Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Văn Hưng cho biết, bị cáo này bất ngờ nhận tội; đồng thời tác động, nhờ người thân, bạn bè nộp thay 18,8 tỷ đồng nhằm khắc phục hậu quả vụ án. Cùng với đó, bị cáo Hưng có đơn xin được xét xử vắng mặt.

Bị cáo Hưng tại phiên tòa sơ thẩm

Tại các ngày xét xử sơ thẩm, bị cáo Hưng một mực phủ nhận cáo trạng truy tố, cho rằng bản thân không nhận khoản tiền đặc biệt lớn từ một bị cáo liên quan. Từ đầu đến cuối phiên tòa, bị cáo này liên tục kêu oan, nói mình không phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, Tòa án nhân dân TP Hà Nội khẳng định, đủ căn cứ xác định bị cáo Hoàng Văn Hưng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 800.000 USD (tương đương 18,8 tỷ đồng) và đã quyết định tuyên phạt bị cáo này mức án tù chung thân, theo đúng tội danh bị truy tố.

Tại phần tranh luận ở cấp sơ thẩm, Viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt bị cáo Hưng 19-20 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Hoàng Văn Hưng tiếp tục kháng cáo kêu oan, cho rằng bản thân không phạm tội. Tuy nhiên, trước ít ngày phiên tòa phúc thẩm diễn ra, bị cáo Hưng đã thay đổi quan điểm trước những cáo buộc, quy kết của cấp sơ thẩm. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hoàng Văn Hưng có 3 luật sư bào chữa.

Để chuẩn bị cho phiên tòa phúc thẩm sắp tới, đã có khoảng 30 luật sư đăng ký tham gia bào chữa cho các bị cáo và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Các tin khác