Đã lấy lại quyền kiểm soát các container điều xuất khẩu sang Italia

(ĐTTCO)- Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã lấy lại quyền kiểm soát 12 lô hàng thông qua việc chứng minh người nhận không có liên quan gì tới những lô hàng này, còn 20 container khác được xuất khẩu tới các đối tác mới tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan hoặc chính tại Italia.
Đã lấy lại quyền kiểm soát các container điều xuất khẩu sang Italia

Theo Hiệp hội Điều Việt Nam, sự cố nhiều container điều của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu đi Italia gặp trục trặc dẫn đến việc mất bộ chứng từ xuất nhập khẩu khiến cho cả bên bán hàng là doanh nghiệp Việt Nam không bán được hàng, ảnh hưởng không nhỏ đến tổng sản lượng xuất khẩu và giá trị điều trong quý 1 năm nay.

Theo đó, trong quý 1 năm nay, xuất khẩu hạt điều của Việt Nam đạt 105.000 tấn, thu về 630 triệu USD, giảm 6,7% về lượng, giảm 5% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã lấy lại quyền kiểm soát 12 lô hàng thông qua việc chứng minh người nhận không có liên quan gì tới những lô hàng này, còn 20 container khác được xuất khẩu tới các đối tác mới tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan hoặc chính tại Italia.

Còn lại 3 container đã được thông báo với phía vận chuyển và đang quay trở lại Việt Nam từ các cảng trung chuyển. 74 container điều đã tìm được bộ chứng từ, an toàn giao đến cho khách hàng hồi cuối tháng 3 năm nay.

Các tin khác