Từ khóa: #Hạt điều

Vẫn còn nhiều kẽ hở thanh toán khi xuất khẩu

Vẫn còn nhiều kẽ hở thanh toán khi xuất khẩu

(ĐTTCO) - Làm thế nào vừa tranh thủ được cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu nhờ 16/19 hiệp định thương mại (FTA) mà Việt Nam đã ký kết, nhưng cũng hạn chế tối đa những rủi ro khi xuất khẩu.
Rất nhiều mặt hàng nông sản Việt Nam có mặt khắp thế giới, nhưng để mang thương hiệu Việt đúng nghĩa của DN Việt lại không nhiều.

Nỗi buồn thương hiệu Việt

(ĐTTCO) - Thương hiệu được xem là một trong những tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp (DN), mang lại những giá trị vô hình không hiện hữu trực tiếp cho DN đó. Sức mạnh thương hiệu mang lại tính ổn định tiêu thụ, thu hút khách hàng tiềm năng, định hướng mở rộng thị trường. 
Niềm vui và nỗi lo gạo Việt

Niềm vui và nỗi lo gạo Việt

(ĐTTCO) - Cùng hàng loạt mặt hàng tăng giá, dự báo giá lương thực thế giới còn tiếp tục tăng, Việt Nam nắm bắt cơ hội trong thách thức như thế nào? Câu hỏi cần lời giải cho ngành lúa gạo, các ngành kinh tế liên quan, doanh nghiệp nông nghiệp và bà con nông dân.
Doanh nghiệp chế biến điều “đói” nguyên liệu

Doanh nghiệp chế biến điều “đói” nguyên liệu

(ĐTTCO) - Do thời tiết không thuận lợi dẫn đến sản lượng điều tại tỉnh Bình Phước, Campuchia giảm sâu trong khi việc vận chuyển, nhập khẩu điều từ châu Phi mất nhiều thời gian nên nhiều doanh nghiệp (DN) chế biến điều trên địa bàn Bình Phước đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguyên liệu trầm trọng.
Đã lấy lại quyền kiểm soát các container điều xuất khẩu sang Italia

Đã lấy lại quyền kiểm soát các container điều xuất khẩu sang Italia

(ĐTTCO)- Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã lấy lại quyền kiểm soát 12 lô hàng thông qua việc chứng minh người nhận không có liên quan gì tới những lô hàng này, còn 20 container khác được xuất khẩu tới các đối tác mới tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan hoặc chính tại Italia.
Vụ 100 container hạt điều bị lừa: Còn nhiều vấn đề phía trước

Vụ 100 container hạt điều bị lừa: Còn nhiều vấn đề phía trước

(ĐTTCO)-100 container hạt điều trị giá gần nghìn tỷ đồng xuất sang Italia có nguy cơ bị chiếm đoạt khi các doanh nghiệp Việt Nam chưa nhận một đồng nào từ đối tác mà đã trao gần hết chứng từ gốc và “người mua” đã chờ sẵn ở cảng để đòi nhận hàng!
Chế biến hạt điều xuất khẩu tại Bình Phước.

Trung Quốc: Thị trường lớn thiếu ổn định

(ĐTTCO) - Tính đến hết tháng 11, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam sau Mỹ. Đây cũng là thị trường lớn của nhóm ngành nông lâm thủy sản. Song thị trường lớn này lại tiềm ẩn nhiều bất ổn, nhất là trong bối cảnh dịch hiện nay.