Từ khóa: #đại học oxford

TPHCM: Số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng, chủ yếu là biến thể Omicron

TPHCM: Số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng, chủ yếu là biến thể Omicron

(ĐTTCO) - Kết quả ghi nhận từ ngày 10 đến 17-2, trong 92 mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM thì có 70 mẫu có kết quả PCR sàng lọc dương tính với biến thể Omicron, chiếm tỷ lệ 76%.
Một người đàn ông chạy trốn hơi nóng tỏa ra từ nhiều đám hỏa táng nạn nhân COVID-19 tại một lò thiêu ở ngoại ô New Delhi, Ấn Độ ngày 29/4/2021.

Hội Chữ thập đỏ cảnh báo COVID-19 đang 'bùng nổ' ở châu Á

(ĐTTCO) - Các ca nhiễm Coronavirus đang bùng phát ở châu Á và Thái Bình Dương với hơn 5,9 triệu ca nhiễm mới được xác nhận trong hai tuần qua, nhiều hơn tất cả các khu vực khác cộng lại, Liên đoàn Chữ thập đỏ Quốc tế cho biết hôm thứ Tư 12/5.
117.600 liều vaccine Covid-19 đầu tiên đã về Việt Nam

117.600 liều vaccine Covid-19 đầu tiên đã về Việt Nam

(ĐTTCO) - Khoảng 10 giờ sáng nay 24-2, lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam trên chuyến bay KE351 của Hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc). Đây là vaccine của hãng dược phẩm nổi tiếng toàn cầu AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất.
Chuyển hướng thời biến đổi khí hậu

Chuyển hướng thời biến đổi khí hậu

(ĐTTCO) - Sau khi rút khỏi EU vào cuối tháng 1-2020, không còn liên quan đến chính sách trợ cấp nông nghiệp của châu Âu nên Chính phủ Anh đã đề xuất những thay đổi căn bản trong việc sử dụng số tiền 3 tỷ bảng/năm cho nông nghiệp. 
“Thuế ăn năn”

“Thuế ăn năn”

(ĐTTCO) - “Trước đây, nếu bạn hút thuốc lá hay cigar, nhân viên sở thuế sẽ đến. Giờ đây kể cả khi đang ăn món bít tết ưa thích, bạn cũng có thể sẽ gặp anh ta”- trang thông tin Business Insider dí dỏm viết, khi bàn về một loại thuế dự kiến sẽ đánh vào các sản phẩm thịt, đặc biệt là thịt đỏ như thịt cừu, bò…